Cứu hộ máy bay Su-30MK2 bị mất liên lạc ở Nghệ An

VOV.VN - Các đơn vị chức năng thực hiện đang tích cực cứu hộ, cứu nạn đối với máy bay Su-30MK2 bị mất liên lạc với Sở Chỉ huy trên vùng biển phía Đông Nghệ An.

Sáng 14/6, một máy bay Su-30 MK2 đã mất liên lạc trên vùng biển Nghệ An khi đang bay tập luyện. Đó là thông tin do Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân cho biết.

Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn cũng cho biết, hiện công tác tìm kiếm đang được Quân chủng phối hợp với nhiều đơn vị triển khai. Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h30 sáng 14/6, một số máy bay tiêm kích xuất phát tập luyện tại khu vực biển thuộc tỉnh Nghệ An. Sau đó, đến gần 7h47 phút sáng cùng ngày, Sở Chỉ huy liên lạc mặt đất đã mất liên lạc với 1 máy bay tiêm kích Su-30KM2. Theo thông tin từ Cục cứu hộ, cứu nạn (Bộ Quốc phòng), có hai phi công trên máy bay Su 30 đang bay huấn luyện.

khan truong cuu ho may bay su-30mk2 bi mat lien lac o nghe an hinh 1
Máy bay Su 30MK2 trong một lần bay huấn luyện (Ảnh: VnExpress)

Theo ông Nguyễn Sỹ Hưng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An kiêm Chi Cục trưởng Chi cục đê điều, sau khi nhận được thông tin máy bay Su-30MK2 số hiệu 8585 bay huấn luyện ở khu vực Đảo Mắt, cách thành phố Vinh (Nghệ An) khoảng 40km bị mất liên lạc, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Nghệ An đã có công điện báo cáo: Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh triển khai lực lượng, các huyện ven biển và các tàu cá hoạt động trên biển cứu nạn máy bay khi phát hiện.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã điều động 3 tàu với 35 cán bộ, chiến sĩ tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cũng cho biết, đã nhận được thông tin chỉ đạo từ Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn để sẵn sàng phối hợp với Bộ Quốc phòng tìm kiếm chiếc Su-30MK2 gặp nạn.

Liên quan tới vụ việc, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không không quân (Bộ Quốc phòng) cho biết, hiện cơ quan này đang phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện cứu hộ cứu nạn đối với máy bay Su-30MK2 bị mất liên lạc với Sở Chỉ huy trên vùng biển phía Đông Nghệ An.

Máy bay tiêm kích Su-30MK2 được nhập từ Nga, là loại máy bay chiến đấu đa năng ở trên không, trên mặt biển và mặt đất. Máy bay Su-30MK2 bị mất liên lạc số hiệu 8585 thuộc biên chế Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng không Không quân./.

Nguyên Nhung /VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x