Cứu hộ thành công 3 cá thể động vật trong sách đỏ

Cứu hộ thành công 3 cá thể động vật trong sách đỏ

VOV.VN - Sáng nay (12/9), Tổ chức Động vật Châu Á đã tiến hành cứu hộ thành công 1 cá thể gấu chó và 2 cá thể khỉ tại Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Tổ chức Động vật Châu Á đã tiến hành cứu hộ một cá thể gấu chó và hỗ trợ giải cứu hai cá thể khỉ bị nuôi nhốt làm cảnh tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Đây là ba cá thể động vật hoang dã được một đơn vị tại thành phố Buôn Ma Thuột nuôi với mục đích làm cảnh, nay tự nguyện chuyển giao cho Nhà nước.

cuu ho thanh cong 3 ca the dong vat trong sach do  hinh 1
Quá trình dụ - sang lồng chú gấu chó Kaffe.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk cho biết, cá thể gấu chó, giới tính đực, đã được đơn vị này nuôi từ năm 2007, hiện nặng khoảng 60kg. Hai cá thể khỉ, một cá thể khỉ mốc đực (Macaca assamensis) nặng chừng 5kg và một cá thể khỉ mặt đỏ cái (Macaca arctoides) nặng khoảng 4kg.

Cả ba cá thể động vật hoang dã trên đều được nuôi ở chuồng rộng rãi nên sức khỏe tương đối tốt.

Các bác sỹ thú y của Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tiến hành các bước kĩ thuật với cả ba cá thể để đưa chúng ra khỏi lồng. Dự kiến, hai cá thể khỉ khỏe mạnh sẽ được tái thả về môi trường rừng tự nhiên tại Vườn quốc gia Chư Yang Sin.

PGS. TS. Tuấn Bendixsen, Trưởng đại diện Tổ chức Động vật Châu Á vui mừng thông báo: “Kaffe (tên chú gấu chó được đặt) là cá thể gấu chó thứ 11 của Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, và cũng vừa mới tháng trước, chúng tôi cũng vừa cứu hộ thành công một cá thể gấu chó tại Nam Định. Các chuyên gia và nhân viên của Tổ chức sẽ chăm sóc chu đáo cho Kaffe để chú gấu chó này sớm hòa nhập tại các khu bán tự nhiên”.

Tính đến nay, Tổ chức Động vật Châu Á đã cứu hộ thành công 165 cá thể gấu, trong đó hiện có 151 cá thể gấu đang được chăm sóc y tế, dinh dưỡng, và sống ngoài các khu bán tự nhiên của Trung tâm..

Bên cạnh công tác cứu hộ gấu, Tổ chức Động vật Châu Á hiện đang triển khai chương trình hợp tác với tỉnh Đắk Lắk tài trợ cho dự án bảo tồn voi Việt Nam với tổng giá trị tài trợ lên đến 50.000 USD nhằm bảo tồn loài voi quý hiếm, chỉ còn dưới 100 cá thể hoang dã. Với đội ngũ chuyên gia và bác sỹ quốc tế có chuyên môn, Tổ chức đã thực hiện hỗ trợ thú y chữa bệnh cho voi, và nâng cao phúc lợi cho voi từ năm 2014 tại địa bàn tỉnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close