Cứu hộ thành công tàu chở cán bộ Đài khí tượng bị hỏng máy trên biển

VOV.VN - Đang trên đường từ đảo Hòn Ngư về bờ, tàu chở 7 cán bộ Khí tượng thuỷ văn ra bảo dưỡng thiết bị đã bị chết máy giữa biển, may mắn đã được cứu hộ...

Chiều 16/7, ông Nguyễn Văn Lượng - Giám đốc Đài Khí tượng thuỷ văn Khu vực Bắc Trung Bộ cho biết, tàu chở đoàn công tác gồm cán bộ của Đài và Mạng lưới Khí tượng thuỷ văn Trung ương đi làm nhiệm vụ ngoài đảo Hòn Ngư vừa bị chết máy, may mắn sau đó chiếc tàu cùng các cán bộ đã được cứu hộ an toàn.

Theo đó, ngày 15/7, đoàn công tác gồm 3 cán bộ của Đài Bắc Trung Bộ và 4 cán bộ Mạng lưới Khí tượng thuỷ văn Trung ương đã ra đảo Hòn Ngư, Nghệ An để bảo dưỡng máy thiết bị, phục vụ việc theo dõi những diễn biến phức tạp của cơn bão số 2.

cuu ho thanh cong tau cho can bo dai khi tuong bi hong may tren bien hinh 1
Tàu thuyền neo đậu tại Cửa Hội, Nghệ An trước giờ bão số 2 độ bộ

Đến khoảng 13h chiều 16/7, sau khi làm xong nhiệm vụ, đoàn 7 cán bộ trên thuê tàu trở về đất liền. Tuy nhiên, trên đường trở về chiếc tàu chở các cán bộ đã bất ngờ bị chết máy. Sự việc sau đó được báo về Đài Bắc Trung Bộ và các cơ quan chức năng để được hỗ trợ cứu nạn.

Nhận được thông tin lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng tiếp cận, cứu hộ đưa chiếc tàu trở về đất liền an toàn.

“Nhận được thông tin, tôi đã báo ngay cho Ban cứu hộ cứu nạn tỉnh Nghệ An để nhờ cứu hộ. Đến 15h ngày 16/7, thì chiếc tàu chở đoàn cán bộ đã được cứu hộ vào bờ an toàn”- ông Lượng cho biết./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x