Cứu kịp thời bệnh nhi 6 tuổi bị hóc gây nghẽn đường thở

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng bị hóc dị vật gây ngạt thở, hôn mê sâu, nhịp tim rời rạc, mạch huyết áp bằng 0, đồng tử giãn.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 10/8, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết đã cấp cứu kịp thời một bé trai 6 tuổi, trú tại TP Biên Hòa bị hóc viên thịt trong đường thở khi đang ăn bún mọc...

cuu kip thoi benh nhi 6 tuoi bi hoc gay nghen duong tho hinh 1
Bệnh nhi vẫn đang được theo dõi sát tại khoa hồi sức tích cực

Trước đó, vào khoảng 8h cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Đức Anh nhập viện trong tình trạng bị hóc dị vật gây ngạt thở, hôn mê sâu, nhịp tim rời rạc, mạch huyết áp bằng 0, đồng tử giãn... 

Các bác sĩ trong kíp trực đã đặt ống thở để cung cấp oxy cho phổi của bệnh nhi và tiến hành cấp cứu giúp cho tim đập trở lại. Khi bệnh nhi qua cơn nguy kịch, kíp trực đã tiến hành lấy dị vật là viên thịt mộc còn nguyên mắc trong họng bênh nhi ra ngoài. 

PC_Article_Middle

Đại diện khoa hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai cho biết, đây là trường hợp cấp cứu dị vật đường thở rất nặng, bênh nhi gần như đã chết lâm sàng khi nhập viên. May mắn là các bác sĩ đã kịp thời đặt ống thở cung cấp oxy giúp cho quá trình cấp cứu khác thuận lợi hơn. 

Hiện bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được heo dõi sát tại Khoa hồi sức tích cực chống độc./.

Theo Ngọc Sơn/Công an Nhân dân
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu trực thăng vận tải Boeing MH-47 của Mỹ
VOV.VN - Boeing MH-47 là biến thể đặc biệt của CH-47 Chinook - loại trực thăng vận tải hạng nặng đa năng 2 động cơ có sức mạnh đáng gờm của quân đội Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x