Cứu nạn 8 thuyền viên tàu cá bị hỏng máy trên biển

Cứu nạn 8 thuyền viên tàu cá bị hỏng máy trên biển

VOV.VN - Tàu biên phòng đã lai dắt tàu cá bị nạn vào cập cảng an toàn và tiến hành các thủ tục bàn giao cho chính quyền địa phương.

Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An cho biết, sáng nay (1/3), 8 thuyền viên và tàu cá biển số NA 93672 TS gặp nạn trên biển đã được tàu của Hải đội 2 lai kéo vào bờ an toàn sau gần 20 tiếng đồng hồ tìm kiếm, cứu nạn.

Trước đó, hồi 23h30 phút ngày 28/2, Đài thông tin duyên hải Bến Thủy thông báo, tàu cá NA 93672 TS và 8 thuyền viên do ông Trần Văn Toàn – trú tại xóm 8, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu làm thuyền trưởng gặp nạn.

Theo đó, khi tàu đang hoạt động cách Mũi Ròn, tỉnh Hà Tĩnh khoảng 22 hải lý về phía Đông Bắc thì bị hỏng máy, thả trôi trên biển không thể sửa chữa, có nguy cơ bị chìm, cần hỗ trợ khẩn cấp.

Sau khi nhận được thông báo, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã chỉ đạo các đồn biên phòng tuyến biển phối hợp với chính quyền địa phương và thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển phối hợp hỗ trợ; Đồng thời điều động tàu BP 06-19-01, cùng 15 cán bộ chiến sỹ Hải đội 2 đến cứu nạn.

Đến 15h30 phút cùng, ngày tàu cứu nạn Biên phòng đã tiếp cận được tàu bị nạn và tiến hành cứu nạn, chăm sóc sức khỏe cho các thuyền viên và lai dắt tàu bị nạn vào bờ.

Đến 7 giờ sáng nay (1/3), tàu biên phòng đã lai dắt tàu cá bị nạn vào cập tại cảng Hải đội 2 an toàn và tiến hành các thủ tục bàn giao cho chính quyền địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close