Cứu sống 11 ngư dân trên hai tàu cá bị sóng đánh chìm

VOV.VN - Trên đường vào cập bến hai tàu cá bị sóng đánh chìm, rất may 11 ngư dân trên tàu đã được ứng cứu kịp thời.

cuu song 11 ngu dan tren hai tau ca bi song danh chim hinh 1
Trên đường vào bờ cập bến hai tàu cá của ngư dân Diễn Châu không may bị sóng đánh chìm (ảnh minh họa).
Ngày 6/12, ông Cao Đức Lam, Trưởng Công an xã Diễn Ngọc xác nhận trên địa bàn có 2 tàu cá của ngư dân bị chìm trên vùng đánh cá thuộc Vịnh Bắc Bộ, rất may 11 thuyền viên đã được Hải đội Nghệ An cứu hộ thành công.
Theo đó, vào khoảng 3 giờ sáng 5/12, hai tàu cá của ngư dân Võ Sỹ Đại và Nguyễn Văn Trung (đều ở xã Diễn Ngọc) có công suất 72CV/tàu, trong lúc về cập bến cách bờ 6 hải lý đã bị sóng to đánh chìm. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập tức có mặt kịp thời và cứu thành công, đưa 11 ngư dân trên 2 tàu cá vào bờ an toàn.
Được biết, hai tàu cá của ngư dân Diễn Ngọc bị chìm có tổng giá trị khoảng 600 triệu đồng. Sau khi xảy ra sự cố, lực lượng Đồn Biên phòng Nghệ An, các tổ hội nghề cá ở Diễn Ngọc đang nỗ lực để trục vớt tàu.

Tuy nhiên thời tiết không thuận lợi, sóng lớn nên việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Khả năng đưa được tàu vào bờ là rất khó, chỉ có thể vớt một số ngư lưới cụ, máy móc trên tàu./.
CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x