Đà Nẵng lập đoàn kiểm tra sai phạm tại Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ

Đà Nẵng lập đoàn kiểm tra sai phạm tại một Phòng khám Đa khoa

VOV.VN - Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ vừa hoạt động trở lại sau khi vi phạm và bị phạt 135 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 3 tháng.

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng vừa kiến nghị UBND thành phố ra quyết định xử phạt Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ thuộc Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế Hữu Thọ. Cơ sở này có địa chỉ 280-282 đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Đây là lần thứ 4 phòng khám này bị đề nghị xử phạt.

da nang lap doan kiem tra sai pham tai phong kham da khoa huu tho hinh 1
Phòng khám đa khoa Hữu Thọ.

Đầu tháng 1 vừa qua, một bệnh nhân tên B từ tỉnh Kon Tum xuống phòng khám này để khám và chữa vô sinh. Tại phòng tiểu phẫu, bác sĩ người Trung Quốc khám và thông báo anh bị viêm tuyến tiền liệt và khuyến cáo truyền dịch dịch rửa với chi phí từ 6 triệu đến 9 triệu đồng tùy loại dung dịch.

Anh B bức xúc vì phòng khám đã không tư vấn cho anh trước khi thực hiện tiểu phẫu và chi phí phát sinh từ dung dịch rửa này. Ban đầu anh B không đồng ý nhưng các bác sĩ này đã dọa sẽ nguy hiểm đến tính mạng nên phải đồng ý. Anh B yêu cầu ghi rõ tên thuốc truyền nhưng bác sĩ không ghi. Sau đó phát sinh nhiều chi phí khác khiến anh B bất bình, tố cáo phòng khám.

Được biết, Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ vừa hoạt động trở lại sau khi vi phạm và bị UBND thành phố Đà Nẵng phạt 135 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 3 tháng, tính từ tháng 9 năm ngoái. Năm 2018, UBND thành phố Đà Nẵng đã 3 lần xử phạt cơ sở này vì các vi phạm như: bác sĩ người Trung Quốc hành nghề chui, đeo bảng tên giả tiếng Việt, khám chữa bệnh vượt quá chuyên môn và giấy phép đăng ký hoạt động...

Ông Trần Văn Trình, Chánh Thanh tra Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết: Sở Y tế thành phố Đà Nẵng sẽ tiến hành kiểm tra và có kết luận sớm: "Sở Y tế Đà Nẵng đã nhận được thông tin ngày 4/3 về phản ánh phòng khám đa khoa Hữu Thọ. Sở sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất theo thông tin phản ánh của người bệnh. Nếu đúng như phản ánh của người bệnh có sự vi phạm thì phải xử lý theo luật định và sẽ tiến hành xử lý nhanh chóng trường hợp này để có phản hồi"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close