Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 2.700 người gần khu vực phong tỏa

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 2.700 người gần khu vực phong tỏa

VOV.VN - Lực lượng y tế Đà Nẵng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của gần 3.000 người sống gần 3 bệnh viện bị phong tỏa.

Sáng 31/7, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, đến 10h30' ngày 1/8, các lực lượng y tế phải hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với gần 3.000 người dân sống gần khu vực phong tỏa của 3 bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng (Bộ Y tế) và Bệnh viện chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.

da nang lay mau xet nghiem 2.700 nguoi gan khu vuc phong toa hinh 1
Lấy phét dịch họng xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa)

Theo đó, toàn bộ nhân lực ngành tế, với nòng cốt là Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng sẽ chủ trì thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Được biết, trong 2 ngày qua, đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đã tổ chức tập huấn công tác lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm virus SARS-CoV-2, cách truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 cho gần 400 cán bộ, giáo viên và sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng.

Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi đang triển khai lẫy mẫu toàn bộ người dân gần khu vực phong tỏa. Đến sáng 31/7, đã lấy được mẫu xét nghiệm của 2.700 người dân"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close