Đà Nẵng, Quảng Bình cho học sinh đi học trở lại từ tuần sau

VOV.VN - Đà Nẵng và Quảng Bình quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 17/2 sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Chiều nay (13/2), Uỷ ban Nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ thứ 2 tuần sau (ngày 17/2) sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Phun thuốc tiêu độc khử trùng phòng học.

Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo huy động toàn bộ giáo viên, nhân viên tổ chức tổng vệ sinh, phun thuốc tiêu độc khử trùng trường, lớp học, bàn ghế và đồ dùng học tập. Đồng thời, phối hợp với Sở Y tế tập huấn cho giáo viên, cán bộ phụ trách y tế các trường học về công tác phòng chống dịch bệnh và phổ biến đến học sinh về cách phòng chống dịch bệnh.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, trong 3 ngày tới sẽ tập trung dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc tiêu độc khử trùng toàn bộ trường lớp trước khi các em đi học trở lại: “Ngành cũng đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên phụ trách công tác y tế của trường học về công tác phòng chống dịch bệnh và tuyên truyền, phổ biến đến học sinh về phòng chống dịch bệnh. Trong 2 ngày tới, toàn ngành sẽ phối hợp Sở Y tế thực hiện công tác phun thuốc tại các đơn vị trường học rồi ngày Chủ nhật sẽ tổng vệ sinh lại 1 lần nữa tất cả điều kiện cơ sở vật chất bên trong trường để đảm bảo an toàn vệ sinh cho tất cả các em”./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Cả xã Sơn Lôi đang được cách ly kiểm soát dịch Covid-19

VOV.VN - Ngày 13/2, 12 chốt kiểm tra dịch bệnh Covid-19 tại xã Sơn Lôi bắt đầu hoạt động. Sơn Lôi hiện là tâm dịch khi có đến 6/16 ca nhiễm bệnh tại đây. 

Người dân Sơn Lôi chấp hành nghiêm việc phong tỏa dập dịch Covid-19

VOV.VN - Theo ghi nhận, dù cuộc sống ít nhiều có xáo trộn nhưng người dân xã Sơn Lôi vẫn chấp hành nghiêm việc cách ly để phòng chống và dập dịch Covid-19.

Lái xe taxi nhiễm covid-19 ở Nhật Bản làm dấy lên nguy cơ lây bệnh

VOV.VN - Một tài xế taxi 70 tuổi ngày 13/2 được xác nhận đã nhiễm covid-19 sau khi chở 1 hành khách Trung Quốc từ sân bay Haneda về Tokyo.

Tin cùng chuyên mục