Đà Nẵng: Thu gom 2700 tấn rác tồn đọng do dân chặn xe chở rác

Đà Nẵng: Thu gom 2700 tấn rác tồn đọng do dân chặn xe chở rác

VOV.VN - Sau khi người dân quận Liên Chiểu TP Đà Nẵng chặn xe chở rác, Công ty CP Môi trường Đà Nẵng đã phải huy động toàn bộ công nhân, xe để thu gom rác.

Như tin đã đưa, ngày 8/1, một số hộ dân phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng chặn xe chở rác, khiến lượng rác đô thị ùn ứ hàng ngàn tấn. Từ tối ngày 9/1 đến sáng nay, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng huy động toàn bộ công nhân và xe cuốn ép rác, xe ben, xe xuồng và thuê thêm một số phương tiện bên ngoài để thu gom, vận chuyển rác về bãi rác Khánh Sơn 2.700 tấn rác.  

da nang: thu gom 2700 tan rac ton dong do dan chan xe cho rac hinh 1
Ngày 8/1, một số người dân chặn xe chở rác không cho vào bãi rác Khánh Sơn.

Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện tập trung xử lý, san ủi và phủ đất đối với lượng rác tiếp nhận tại bãi rác Khánh Sơn theo đúng quy trình.

Tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố, công nhân tăng cường thu gom rác tại các điểm tập kết rác để bảo đảm vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

Ông Võ Minh Đức, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết: "Sáng ngày 10/1 thì Công ty đã đưa công tác thu gom trở lại bình thường và tiến hành công tác tổng dọn, khử trùng những điểm trung chuyển tạm thời trên đường phố. Đối với bãi rác Khánh Sơn thì chúng tôi cũng tăng cường các giải pháp kỹ thuật, tăng cường các biện pháp để hạn chế không phát sinh mùi hôi ra môi trường xung quanh. Ngay hôm nay sẽ hết rác tồn đọng"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close