Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội

VOV.VN - Đa số người dân Đà Nẵng đều đồng tình và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Là một trong những địa phương thuộc nhóm tỉnh, thành có nguy cơ cao, từ ngày 16/4, thành phố Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội. Đa số người dân Đà Nẵng đều đồng tình và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các yêu cầu của chính quyền địa phương.

da nang tiep tuc thuc hien gian cach xa hoi hinh 1
Một quầy bán bán mì trên đường Phan Đăng Lưu hoạt động trở lại sáng 16/4.

UBND Thành phố Đà Nẵng vừa cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/4 theo hình thức bán trực tuyến và bán hàng mang về. Chị Lê Thị Xuân Diễm, ở phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu cho biết, chỉ trong một buổi sáng, chị đã bán hết gần 70 ổ bánh mì, chủ yếu là khách mua mang về.

Chị Lê Thị Xuân Diễm cho biết: "Quyết định mới của thành phố giúp những tiểu thương như bọn tôi ổn định được thu nhập. Không nhiều nhưng cũng cải thiện được thu nhập, chứ không thì tiền đâu mà nuôi con, chợ búa, cơm nước."

da nang tiep tuc thuc hien gian cach xa hoi hinh 2
Đa số người dân Đà Nẵng tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội trong ngày đầu tiên.

Anh Đoàn Văn Linh, ở phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ cho hay, trong sáng nay anh cùng nhóm bạn bắt đầu khởi động lại công việc giao hàng. Số lượng đơn hàng không nhiều nhưng mọi người cảm thấy thỏa mái hơn sau thời gian ngưng việc. Anh Linh cho rằng việc tiếp tục giãn cách xã hội là cần thiết trong lúc dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Tại thành phố Đà Nẵng, hiện vẫn còn tình trạng người dân chủ quan, không đeo khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách giữa người với người 2 mét. Nhiều cửa hàng, dịch vụ không cần thiết vẫn mở cửa bán hàng trở lại buộc các lực lượng chức năng phải nhắc nhở, chấn chỉnh.

da nang tiep tuc thuc hien gian cach xa hoi hinh 3
Nhiều cửa hàng thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội.

UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn, người dân đến mua thức ăn mang về phải tuân thủ, bảo đảm tuyệt đối các quy định về an toàn thực phẩm và an toàn phòng, chống dịch.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y Tế TP Đà Nẵng cho biết: "Việc giãn cách xã hội đã được các ngành, các địa phương vào cuộc rất quyết liệt và nhận được sự hưởng ứng của người dân. Chúng tôi tin tưởng và rất mong sự đoàn kết, nhất trí của toàn xã hội. Chúng ta sẽ làm tốt hơn nữa trong thời gian tiếp theo"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close