Đà Nẵng triển khai thí điểm đăng ký khai tử tại nhà

VOV.VN - Đà Nẵng sẽ thí điểm đăng ký khai tử tại nhà đến hết năm 2017, sau đó sơ kết, đánh giá và báo cáo UBND TP quyết định có tiếp tục thực hiện hay không.

Từ tháng 5/2017, công dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng khi qua đời, chính quyền địa phương sẽ đến thăm viếng, chia buồn và thực hiện khai tử ngay tại gia đình.

Sau 9 tháng triển khai trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, hộ khẩu tại gia đình trẻ em mới ra đời được người dân đánh giá cao, thành phố Đà Nẵng tiếp tục thực hiện Đề án triển khai thí điểm việc chính quyền thăm viếng, chia buồn và thực hiện việc khai tử tại gia đình công dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, việc khai tử thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã, phường theo quyết định của pháp luật về hộ tịch. Việc thăm viếng, chia buồn và thực hiện đăng ký tại gia đình công dân trong thời gian 2 ngày kể từ ngày qua đời; trường hợp đặc biệt có thể hoàn thành và trả kết quả ngay trong ngày. Kinh phí thực hiện Đề án từ nguồn tài trợ và ngân sách thành phố.

Ông Châu Thanh Việt, Phó Giám đốc Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng cho rằng, việc chính quyền đến thăm viếng, chia buồn và thực hiện khai tử tại gia đình công dân là việc làm mang tính nhân văn.

Các địa phương cũng đã tổ chức triển khai tuyên truyền cho người dân biết chủ trương của thành phố. Đề án này sẽ thực hiện đến hết năm 2017, sau đó sơ kết, đánh giá và báo cáo UBND thành phố quyết định có tiếp tục thực hiện hay không./. 

PV/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x