Đà Nẵng yêu cầu một gia đình tự cách ly để phòng, chống Covid-19

Đà Nẵng yêu cầu một gia đình tự cách ly để phòng, chống Covid-19

VOV.VN - Một phụ nữ ở Đà Nẵng đã tới bệnh viện để khám sau khi có tiếp xúc với 2 du khách người Anh mắc Covid-19. Hiện người này và gia đình đang tự cách ly.

Một phụ nữ ở Đà Nẵng có tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 đã đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng sáng 9/3 sau đó bỏ về, hiện đã được cách ly tại nhà.

da nang yeu cau mot gia dinh tu cach ly de phong, chong covid-19 hinh 1
 

Trước đó, 8h sáng 9/3, Bệnh viện C Đà Nẵng đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân có Thẻ BHYT tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà đến khám bệnh. Nữ bệnh nhân khai báo, có triệu chứng ho sau khi đã tham dự một hội thảo được tổ chức 3 ngày tại khách sạn Vanda Đà Nẵng trong khoảng thời gian có hai du khách người Anh mắc Covid-19 đang lưu trú. Sau khi khai thác thông tin, bác sĩ Khoa Khám bệnh Bệnh viện C Đà Nẵng đã tư vấn cho bệnh nhân vào khu vực cách ly để chờ khám, nhưng bệnh nhân đã tự ý bỏ về lúc 9h cùng ngày. 

Bệnh viện C Đà Nẵng đã báo cáo trường hợp này cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố. Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà cho biết, hiện người này và 4 thành viên trong gia đình đang thực hiện cách ly tại nhà.

"Khi biết thông tin, chúng tôi đã cho lực lượng xuống làm việc và yêu cầu trường hợp cách ly ngay tại nhà. Sáng 11/3, Trung tâm y tế quận cũng xác định đây là đối tượng F2 thuộc diện cách ly tại nơi cơ trú. Hiện nay, UBND phường ra quyết định cách ly tại nhà, đồng thời yêu cầu cả 5 người nhà không được ra ngoài, tạm thời giao tổ dân phố giám sát", ông Hải cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close