Đắk Lắk thu hồi chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trái pháp luật

Đắk Lắk thu hồi chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trái pháp luật

VOV.VN - Sự việc này liên quan đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên do đã xác nhận thời gian thực hành khống của các bác sĩ.

Sáng 9/6, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk xác nhận, Sở đã quyết định thu hồi 4 chứng chỉ hành nghề trái pháp luật.

Theo hồ sơ, trước đây ông Huỳnh Văn Bình (SN 1985) liên hệ với một người phụ nữ tên Ý (ở TP Hồ Chí Minh) để được người này giúp có được chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Người phụ nữ này hướng dẫn ông Bình gặp bà Lê Thị Ánh Hồng (người tự xưng là bác sĩ chuyên khoa Da liễu, trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). 

dak lak thu hoi chung chi hanh nghe kham benh, chua benh trai phap luat hinh 1
Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên - nơi đã xác nhận thời gian thực hành khống cho 4 bác sĩ.

Sau khi ông Bình chấp nhận chi cho bà Hồng số tiền 220 triệu đồng, bà Hồng đưa ông Bình đến Phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bổ sung hồ sơ, nhận quyết định tiếp nhận và phân công người hướng dẫn thực hành tại khoa Chấn thương chỉnh hình. Theo quy định, ông Bình phải tham gia thực hành tại khoa chấn thương chỉnh hình của bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên 18 tháng, nhưng ông Bình chỉ tham gia thực hành tại đây có 1 tháng (tháng 7/2018).      

Thanh tra Sở Y tế Đắk Lắk còn phát hiện thêm 3 người khác gian dối khi làm hồ sơ thực hành tại BVĐK vùng Tây Nguyên để được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề. Các trường hợp này gồm: ông Hứa Chí Cường (SN 1982); ông Lê Anh Tài (SN 1978) và ông Huỳnh Thanh Giàu (SN 1976). Trong đó, ông Cường và ông Giàu xác nhận mỗi ông đã chi cho bà Ý -  là người môi giới 300 triệu đồng để hợp thức hóa các giấy tờ.  Đáng chú ý, cả 3 trường hợp này đều không đến bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để thực hành.

Ông Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết: “Đây là hồ sơ thật, con người thật và các bác sĩ này đã có bằng cấp thật và bệnh viện cũng đã làm đúng theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, họ đi thực hành không đủ thời gian. Phía bệnh viện sai là bác sĩ H’Xuân là chịu trách nhiệm làm hồ sơ cho các bác sĩ đến thực hành tại bệnh viện, bác sĩ H’Xuân không mời từng bác sĩ lên hướng dẫn để quán triệt những vấn đề đi thực hành. Chúng tôi đã nghiêm túc kiểm điểm và bác sĩ H’Xuân đã nhận án kỷ luật là cảnh cáo. Riêng bác sĩ xác nhận thời gian thực hành là bác sĩ Y Bliu thì chúng tôi chờ quyết định của Sở Y tế”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close