Dân lại chặn xe mỏ đá vì ô nhiễm và mất an toàn giao thông

VOV.VN - Lần thứ 2 trong năm này, người dân tại mỏ đá Tân Cang, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chặn đường không cho xe ben chở đá từ mỏ đá Tân Cang đi qua.

Ngày 20/8, tại khu vực mỏ đá Tân Cang, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, thêm một lần nữa người dân chặn đường không cho xe ben chở đá từ mỏ đá Tân Cang đi qua. Nguyên nhân vẫn là dân bức xúc với tình trạng ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông.
Khoảng 7h sáng 20/8, người dân ấp Hương Phước, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa lập rào chắn trên đường Đinh Quang Ân, ngăn không cho xe chở đá ra vào mỏ đá Tân Cang khiến giao thông ách tắc, hàng trăm xe ben nối đuôi, xếp hàng dài.
Người dân cho biết, trước đây, sau khi dân phản ứng chặn xe, chính quyền và các doanh nghiệp vận tải đã cam kết có các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, giảm ô nhiễm môi trường nhưng chỉ thực hiện được một thời gian ngắn rồi tình trạng lại tái diễn.
Cụ thể: đường Đinh Quang Ân đã có biển cấm xe tải hoạt động từ 6h sáng đến 20h tối, nhưng xe chạy cả ngày lẫn đêm mà không bị xử lý; chính quyền nhiều lần hứa làm đường chuyên dụng cho xe vận chuyển vật liệu xây dựng, trả lại đường dân sinh cho dân nhưng đến nay vẫn chưa biết khi nào xong, trong khi đây là con đường huyết mạch, độc đạo của người dân trong xã. Những năm qua, xe ben chở đá là nỗi ám ảnh của người dân; là nguyên nhân chính gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn, phá hủy đường sá...
Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Phước Tân và thành phố Biên Hòa đã tới lập biên bản vụ việc, ghi nhận những kiến nghị của người dân và hứa sẽ hồi đáp vào ngày mai (21/8). Đến trưa cùng ngày, người dân đã gỡ bỏ rào chắn, các phương tiện hoạt động trở lại.
Trước đây cũng đã có nhiều lần dân chặn đường không cho xe chở đá đi qua khu vực này. Lần chặn xe gần nhất là cuối tháng 2 vừa qua./.
Xuân Lượng/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh Porsche Cayenne S 2018 giá 7,7 tỷ đồng tại Hà Nội
VOV.VN - Thêm nhiều trang bị tùy chọn, chiếc Porsche Cayenne S 2018 được trưng bày tại Hà Nội có giá lên tới 7,7 tỷ đồng thay vì 5,47 tỷ đồng như bản tiêu chuẩn
VOV-left-160x600