Dân vây nhà máy thủy điện yêu cầu làm rõ cái chết của nạn nhân

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Dân vây nhà máy thủy điện yêu cầu làm rõ cái chết của nạn nhân

VOV.VN - Sau khi tìm được thi thể anh May, người thân đưa thi thể nạn nhân đến nhà máy thủy điện yêu cầu làm rõ nguyên nhân sự việc.

Ngày 24/5, theo thông tin từ UBND huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc xả nước phát điện của của thủy điện Nậm Nơn khiến 1 người tử vong.

dan vay nha may thuy dien yeu cau lam ro cai chet cua nan nhan hinh 1

Sau nhiều giờ nỗ lực, thi thể anh May đã được tìm thấy.

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, vào khoảng 13h45’ ngày 23/5, tại khu vực dưới đập thủy điện Nậm Nơn cách cửa xả của thủy điện Nậm Nơn khoảng 40m, thuộc địa bàn bản Xiêng Hương, xã Xá Lượng đã xảy ra một vụ tai nạn lật thuyền.

Vào thời điểm trên hai anh em ruột là Vi Văn May và Vi Văn Thân đang chèo thuyền đánh bắt cá thì bất ngờ thuyền bị lật làm anh Vi Văn May (SN 1985, trú tại bản Xiêng Hương, xã Xá Lượng) bị nước cuốn trôi. Còn anh Vi Văn Thân may mắn thoát chết.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương kịp thời có mặt tại hiện trường triển khai lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Đến 16h30 cùng ngày, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã vớt được thi thể nạn nhân cách vị trí gặp nạn khoảng 50m về phía hạ lưu.

Ngay sau khi tìm thấy được thi thể nạn nhân anh Vi Văn May, người nhà đã đưa thi thể nạn nhân đến cổng nhà máy thủy điện Nậm Nơn đóng trên địa bàn, để làm rõ trách nhiệm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong đêm, ông Nguyễn Văn Hải - Bí thư huyện ủy huyện Tương Dương đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các cấp chính quyền có mặt tại trụ sở nhà máy thủy điện Nậm Nơn ổn định tình hình an ninh trật tự cũng như tuyên truyền vận động gia đình đưa thi thể của anh May về nhà an táng theo phong tục địa phương.

Cho rằng cái chết của anh May là do nhà máy thủy điện Nậm Nơn xả nước không thông báo theo quy trình dẫn đến tai nạn lật thuyền nên người nhà đòi nhà máy làm rõ trách nhiệm và khám nghiệm tử thi.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau khi hoàn thành công tác khám nghiệm, lập biên bản thống nhất sự việc giữa nhà máy thủy điện Nậm Nơn và người nhà nạn nhân cùng chính quyền địa phương thì người dân và người thân của anh May mới đưa thi thể anh về gia đình để mai táng.

Hiện nguyên nhân sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vườn giống cây mắc ca thu tiền tỷ mỗi năm

VOV.VN - Sở hữu vườn mắc ca 9 giống đầu dòng diện tích 2,5 ha, mỗi năm ông Đinh Minh Đại ở Đắk Lắk cung cấp tới 5.000 cây giống thu về hàng tỷ đồng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP