Đèo Bảo Lộc sạt lở, giao thông tê liệt hàng giờ

Đèo Bảo Lộc sạt lở, giao thông tê liệt hàng giờ

VOV.VN - Vụ sạt lở làm 2 ô tô bị hất văng xuống vực. Đất đá chắn ngang đường khiến giao thông ách tác nhiều giờ đồng hồ.

Ông Nguyễn Hà Lộc, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng cho biết, vào khoảng 3h sáng nay (9/8), trên đèo Bảo Lộc, thuộc Quốc lộ 20, đoạn qua TP Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng làm 2 ô tô bị hất văng xuống vực.

Do mưa lớn xuất hiện nhiều ngày khiến cho khối đất đá lớn trên đồi sạt lở xuống  đèo Bảo Lộc gây ách tắc quốc lộ 20. Đất đá chắn ngang đường khiến giao thông ách tác hơn 6 giờ đồng hồ.

deo bao loc sat lo, giao thong te liet hang gio hinh 1
Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng cứu hộ xe gặp nạn do sạt lở.

Một xe khách loại 50 chỗ  ngồi và một xe con 7 chỗ đang lưu thông trên đường bất ngờ bị đất đá trên cao rơi xuống hất văng xuống vực hư hỏng nặng. Rất may thời điểm xảy ra sạt lở thuộc đoạn có nhiều cây rừng và bụi tre chặn lại nên không có người tử vong, một số người bị thương đã được người dân và lực lượng chức năng đưa đến Bệnh viện Đa khoa 2 tỉnh Lâm Đồng chữa trị. Vụ sạt lở khiến nhiều đoạn đường của đảo Bảo Lộc bị ách tắc và tình trạng kẹt xe kéo dài 2 chiều hàng chục km.  

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã có mặt và đang nỗ lực giải phóng mặt bằng. Cũng như kiểm tra, khảo sát các điểm có nguy cơ sạt lở để cảnh báo người dân và các phương tiện di chuyển trên quốc lộ 20./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close