Đi xe máy trời mưa, thanh niên bị sét đánh bất tỉnh

VOV.VN - Điều khiển xe máy trên đường lúc trời đang mưa, nam thanh niên bất ngờ bị sét đánh nằm bất tỉnh tại chỗ.

Khoảng 10h sáng 17/7 tại xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc), một nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 88S1 - 268X đang lưu thông trên đường, khi đến đoạn thôn Tứ Kỳ gần cây xăng thì bất ngờ bị sét đánh trúng người nằm bất tỉnh tại chỗ.

di xe may troi mua thanh nien bi set danh bat tinh hinh 1
Nam thanh niên bị sét đánh bất tỉnh được người dân sơ cứu tại chỗ

Một số người dân phát hiện sự việc đã chạy ra sơ cứu, đưa nam thanh niên này tới bệnh viện cấp cứu và nạn nhân đã dần hồi tỉnh.

Ông Lê Văn Khang - Chủ tịch UBND xã Bình Dương cho biết, bước đầu xác định nam thanh niên bị sét đánh là người ở thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, khi đi qua địa bàn thì không may gặp nạn. Sau khi nhận được thông tin, xe cứu thương đã đưa nạn nhân vào bệnh viện huyện Vĩnh Tường cấp cứu.

Theo lý giải của nhà nghiên cứu Đỗ Sơn Hà, sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa đám mây với đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu gần nhau ở khoảng cách nhất định. Vào dịp mưa dông rất hay có sét và thường 90% là sét âm. Người bị sét đánh nếu nặng sẽ tử vong tại chỗ, nếu không chết thì mang thương tật suốt đời, giảm sút sức khỏe./.

 

CTV Lê Huy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x