Dịch tả trên lợn xuất hiện ở Bến Tre

Dịch tả trên lợn xuất hiện ở Bến Tre

VOV.VN - Trong khi dịch lở mồm long móng trên lợn ở tỉnh Bến Tre chưa được khống chế thì địa phương này lại xảy ra bệnh tai xanh và dịch tả trên lợn.

Qua kết quả kiểm nghiệm từ các mẫu lấy từ 12 con lợn con chết  tại tỉnh Bến Tre, Chi cục Thú y Vùng 6 phát hiện có nhiễm virus tai xanh và dịch tả. Số lợn bệnh chết này xảy ra tại đàn lợn hơn 500 con của ông Nguyễn Minh Tuyền, xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam.

dich ta tren lon xuat hien o ben tre hinh 1
Một phương tiện vận chuyển lợn từ tỉnh Bến Tre ra khỏi địa bàn đã được ngành chức năng kiểm tra, tiêu độc khử trùng 

Sau khi phát hiện lợn nhiễm bệnh, Chi cục Thú y tỉnh Bến Tre đã  kết hợp với chính quyền địa phương và hộ nuôi tổ chức tiêu hủy hơn 100 con lợn con còn lại; đồng thời phun thuốc sát trùng, vệ sinh chuồng trại để ngăn ngừa virus lây lan.

Theo Chi cục Thú y tỉnh Bến Tre, đàn lợn mắc bệnh tai xanh và dịch tả trên chưa được tiêm ngừa vaccine, là nguyên nhân  nhiễm bệnh.

Toàn tỉnh Bến Tre hiện có hơn 600.000 con lợn, dẫn đầu vùng ĐBSCL. Tình hình dịch bệnh trên đàn lợn tại địa phương này đang diễn biến phức tạp. Ngành thú y khuyến cáo và vận động hộ chăn nuôi tăng cường công tác tiêm phòng vaccine phòng ngừa các loại bệnh tai xanh, lở mồm long móng; tổ chức tiêu độc vệ sinh chuồng trại và áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học. 

Ông Trần Quang Thái, Chi cục trưởng, Chi cục Thú y tỉnh Bến Tre cho biết, đối với dịch tả châu Phi có nguy cơ lây lan, các ngành chức năng  tổ chức chốt chặn kiểm tra việc vận chuyển lợn ra vào trên các tuyến đường giáp ranh với tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Bệnh này phòng ngừa rất khó khăn vì chưa có vaccine để tiêm phòng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close