Thay đổi lại lộ trình giao thông trên tuyến Quốc lộ 6 qua Điện Biên

Điện Biên: Thay đổi lại lộ trình giao thông trên tuyến Quốc lộ 6

VOV.VN - Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên thay đổi lại lộ trình trên tuyến này, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân địa phương
Do tắc đường trên quốc lộ 6, trong các ngày từ 12 – 14/10, hành khách từ Điện Biên đi Hà Nội và các tỉnh miền xuôi và ngược lại đã phải thay đổi hành trình theo hướng từ Điện Biên – Lai Châu - Lào Cai – Hà Nội - đi các tỉnh và ngược lại. Giá vé bị đội lên thêm 120.000 đồng trên mỗi chuyến.

thay doi lai lo trinh giao thong tren tuyen quoc lo 6 qua dien bien hinh 1
Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên cũng cho biết sẽ túc trực máy móc trên các đoạn tuyến giao thông trọng điểm của tỉnh, để nhanh chóng khắc phục khi có sự cố xảy ra.

Việc phải di chuyển theo tuyến này đã gây nhiều khó khăn cho ngành giao thông Điện Biên và người dân, bởi cung đường xa hơn 100km, đi lại vất vả hơn. Nguyên nhân khách quan này cũng khiến lượng khách đi trên các tuyến về Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc giảm tới khoảng 80% so với bình thường. Nhiều hành khách chuyển hướng đi đường hàng không, dẫn đến tình trạng cháy vé máy bay trong các ngày Quốc lộ 6 bị ách tắc.
Chính vì vậy, ngay khi nhận được thông tin quốc lộ 6 thông tuyến trở lại, Sở giao thông vận tải tỉnh Điện Biên đã ra văn bản điều chỉnh lại lộ trình từ Điện Biên về Hà Nội và các tỉnh miền xuôi qua quốc lộ 6 bình thường.
Ông Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên cho biết: “Sau khi nhận được thông tin tuyến Quốc lộ 6 đã thông, Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên đã cập nhật thông tin là tuyến đường đã thông, luồng tuyến hoạt động trở lại để có văn bản khẳng định với nhân dân là tuyến đường đã hoạt động trở lại, đường đã thông, đảm bảo đi lại an toàn. Yêu cầu các đơn vị vận tải chủ động tất cả các phương tiện khi có bão lũ xảy ra và có thay đổi luồng tuyến khi xảy ra sự cố bất khả kháng, đảm bảo xử lý nhanh nhất, hiệu quả nhất nhu cầu đi lại của người dân”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close