Dỡ bỏ cách ly: Người dân Đông Cứu vui mừng nhưng vẫn lo bị kỳ thị

Dỡ bỏ cách ly: Người dân Đông Cứu vui mừng nhưng vẫn lo bị kỳ thị

VOV.VN - Người dân khu cách ly thôn Đông Cứu trong niềm vui hết cách ly nhưng vẫn lo lắng ra ngoài bị kì thị, việc khôi phục sản xuất gặp khó khăn.

Đúng 0h0 ngày 14/5, tại chốt kiểm soát gần cổng chào thôn Đông Cứu, lãnh đạo UBND huyện Thường Tín và các đơn vị chức năng của Hà Nội đã tiến hành tháo dỡ barie và các biện pháp bảo vệ, kết thúc 28 ngày cách ly tại xóm Trên, thôn Đông Cứu.

do bo cach ly: nguoi dan dong cuu vui mung nhung van lo bi ky thi hinh 1
Lực lượng chức năng dỡ bỏ barie, kết thúc 28 ngày cách ly ở Đông Cứu.

Trong niềm vui người dân Đông Cứu vẫn còn những lo lắng. Chị Nguyễn Thị Thu Thảo (33 tuổi, nhà ở xóm Trên, thôn Đông Cứu, huyện Thường Tín, Hà Nội) cho biết: "Từ khi xóm bị cách ly do dịch Covid-19, cứ 1 ngày 2 lần lực lượng y tế đến đo thân nhiệt. Lương thực được chính quyền, các nhà hảo tâm cung cấp đầy đủ khiến cho cuộc sống của chúng tôi đến nay dần đi vào ổn định".

do bo cach ly: nguoi dan dong cuu vui mung nhung van lo bi ky thi hinh 2
Người dân đổ ra đường ăn mừng.

Theo chị Thảo, lo lắng lớn nhất của cả xóm là khi dỡ bỏ cách ly, đi ra ngoài bị kỳ thị.

"Ra ngoài thôn tìm mối hàng đã mất do dịch rất khó, hàng hóa sẽ bị dìm giá,...Người dân các nơi thấy chúng tôi đi từ tâm dịch nên họ không thích nhận hàng", chị Thảo chia sẻ.

Anh Dũng người trong xóm Trên chia sẻ: "Từ khi dịch xuất hiện trong thôn, chúng tôi rất hoang mang lo sợ, nhà nào đóng cửa nhà đấy, không dám ra ngoài. Từ khi xét nghiệm các trường hợp đều âm tính nên chúng tôi mới đỡ lo, nhưng sợ nhất là kinh tế bị ảnh hưởng. Mong mọi người không kì thị đề chúng tôi an tâm ổn định cuộc sống, khôi phục lại sản xuất kinh doanh sau dịch".

do bo cach ly: nguoi dan dong cuu vui mung nhung van lo bi ky thi hinh 3
Lực lượng công an dỡ bỏ barie cách ly.

Theo anh Dũng, 100% người dân trong khu cách ly đã qua 28 được xét nghiệm và đều âm tính.

"Từ khi có dịch, chúng tôi chờ đợi giây phút dỡ bỏ cách ly đến mất ăn mất ngủ để chúng tôi đi lại, công việc trở lại bình thường, kiếm tiền để lo cho gia đình. Tuy nhiên, khi hết dịch lại có muôn vàn mối lo, lo nhất ra ngoài bị kì thị, công việc khôi phục rất khó khăn,...".

do bo cach ly: nguoi dan dong cuu vui mung nhung van lo bi ky thi hinh 4
Bà Nguyễn Thị Tươi (84 tuổi, nhà ở xóm Trên, thôn Đông Cứu, huyện Thường Tín, Hà Nội).

Hòa chung với không khí vui mừng của cả thôn, bà Nguyễn Thị Tươi dù đã 84 tuổi (nhà ở xóm Trên, thôn Đông Cứu, huyện Thường Tín, Hà Nội) vẫn cùng con cháu ra đầu cửa nhà ăn mừng.

Bà Tươi chia sẻ: "Đời tôi cũng đã trải qua những thăng trầm của lịch sử nhưng không mấy lần lại có cảm giác vui sướng như hôm nay".


Tuy vui mừng như vậy nhưng bà Tươi không quên nhắc những khó khăn trong suốt 28 ngày qua mang lại.

"Những ngày cách ly tôi và người dân nơi đây rất cuồng chân, cuồng tay vì suốt ngày ở trong nhà. Lo lắng vì dịch, lo lắng vì hoạt động sản xuất, thêu thùa bị đình trệ, mất mối hàng,...Chúng tôi mong hết dịch ra ngoài thì người dân các nơi không kỳ thị, buôn bán bình thường để chúng tôi sớm khôi phục lại sản xuất, ổn định cuộc sống", bà Tươi chia sẻ thêm.

do bo cach ly: nguoi dan dong cuu vui mung nhung van lo bi ky thi hinh 5
Ông Kiều Xuân Huy, Chủ tịch huyện Thường Tín, Hà Nội.

Ông Kiều Xuân Huy, Chủ tịch huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết: "Tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, mọi người tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Người dân và các cơ quan chức năng cần từng bước khôi phục lại hoạt động sản xuất, nghiên cứu đổi mới các biện pháp sản xuất thêu, may trên địa bàn trong tình hình mới..."./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close