Doanh nhân mua đồng hồ, điện thoại của ông Đoàn Ngọc Hải giá 2 tỷ đồng

Doanh nhân mua đồng hồ, điện thoại của ông Đoàn Ngọc Hải giá 2 tỷ đồng

VOV.VN - 2 tỷ đồng cũng là mức giá thấp nhất mà ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra trước đó khi rao bán đồng hồ và điện thoại.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe và điện thoại Vertu được doanh nhân Quảng Ninh mua với giá 2 tỷ đồng, số tiền này sẽ được ông Đoàn Ngọc Hải dành mua nhà cho người vô gia cư tá túc.

doanh nhan mua dong ho, dien thoai cua ong doan ngoc hai gia 2 ty dong hinh 1
Ông Đoàn Ngọc Hải trong đợt "ra quân" giành lại vỉa hè cho người đi bộ. (Ảnh: Nhã Uyên).

Chiều 30/12, ông Đoàn Ngọc Hải – cựu Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM xác nhận vừa bán đồng hồ Patek Philippe và điện thoại Vertu với giá 2 tỷ đồng: “Tôi rất vui khi 11h30 trưa nay có một doanh nhân ở thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cử đại diện đến thanh toán ngay 2 tỷ đồng để mua 2 món đồ trên.

Họ không trả giá, không mặc cả, không đắn đo gì hết. Chắc chắn một điều là doanh nhân này không thiếu gì điện thoại và đồng hồ cao cấp các loại đắt nhất trên thị trường. Qua buổi tiếp xúc tôi thấy rằng họ mua là vì người vô gia cư, vì người nghèo. Tôi sẽ nhớ mãi kỷ niệm đẹp này!”.

2 tỷ đồng cũng là mức giá thấp nhất mà ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra trước đó khi rao bán đồng hồ và điện thoại - 2 món quà lưu niệm mà ông được người thân tặng trong dịp đặc biệt. Trước khi bán, ông có trao đổi với người tặng và quyết định này được ủng hộ. Cựu Phó Chủ tịch UBND quận 1 khẳng định sẽ dùng tiền bán 2 món đồ trên mua căn nhà nhỏ trong hẻm làm chỗ cho người vô gia cư tá túc qua đêm miễn phí. Ông cũng sẽ dùng số tiền giải quyết chế độ thôi việc cho công tác từ thiện.

Ngày 5/9, UBND TP.HCM có quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên. Sau đó, công ty mời ông Hải lên để sắp xếp vị trí công việc mới nhưng ông Hải tiếp tục có đơn xin nghỉ theo nguyện vọng cá nhân. Đến ngày 6/12, lãnh đạo công ty ký quyết định cho ông Hải thôi việc.

Trước khi được điều động về Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên, ông Hải có hơn 4 năm giữ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, phụ trách mảng đô thị. Trong thời gian này, ông nổi tiếng về sự quyết liệt trong chiến dịch lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè, và từng khẳng định "nếu không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn"./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close