Đôi nam nữ bị rớt xuống sông: Tìm thấy thi thể cô gái

Thi thể của thiếu nữ 18 tuổi bị rớt xuống sông khi qua cầu tạm đang bị tháo dỡ đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy.

tim thay thi the co gai trong vu doi nam nu bi rot xuong song khi qua cau khong rao chan hinh 1

Khoảng 15 giờ chiều 21/9, lực lượng cứu hộ huyện Bến Lức (Long An) đã 

tìm thấy thi thể của của chị Võ Hoàng Anh Thư (18 tuổi, ngụ khu phố 2, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, Long An) trên sông Vàm Cỏ Đông, thuộc địa phận xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 40 cây số.
Trước đó, người dân địa phương phát hiện một thi thể trôi sông, gần khu vực bến đò Bến Bạ, nên đã báo với chính quyền.
Chiều cùng ngày, gia đình đã làm thủ tục nhận thi thể đưa về gia đình lo an táng.
Chị Võ Hoàng Anh Thư (18 tuổi, ngụ khu phố 2, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, Long An) thiệt mạng khi đi cùng người bạn tên Trương Tấn Vũ bằng xe gắn máy theo tỉnh lộ 830 từ hướng Đức Hòa về Bến Lức.
Đến khu vực cầu An Thạnh (thị trấn Bến Lức), cả hai đã lao xuống sông. Vũ may mắn bám được vào thanh dầm cầu, còn cô gái bị nước cuốn trôi trong đêm.
Theo ông Phùng Văn On- Phó ban An toàn giao thông tỉnh Long An, nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do đơn vị thi công đã tháo dỡ một nửa cầu nhưng không đặt biển báo, đèn tín hiệu và cũng không có rào chắn.
Chiều 21/9, ông Trần Quốc Bảo - Phó tổng giám đốc Ban Quản lý các dự án đường thủy (Bộ Giao thông vận tải), chủ đầu tư cầu An Thạnh – cho biết đã yêu cầu đơn vị thi công là Công ty xây dựng Thế Toàn báo cáo vụ việc.
Theo báo cáo mà Công ty xây dựng Thế Toàn gửi lên thì sau khi vụ việc xảy ra, phía công an lấy lời khai của các nhân chứng, kể cả người thanh niên lái xe rơi xuống cầu.
Theo đó, nhóm thanh niên trong đó gồm cả hai người rơi xuống cầu đã nhậu từ trưa 19/9. Đến khuya, do hết mồi nhậu nên nhóm thanh niên đèo nhau trên 3-4 xe máy đi mua đồ về nhậu tiếp. Khi đi và về, nhóm thanh niên vẫn chạy trên cầu mới. Tuy nhiên, ở chặng về, đi trên cầu mới được một đoạn, xe chở nạn nhân Võ Thị Anh Thư (18 tuổi, ngụ ở thị trấn Bến Lức) chuyển hướng chạy xuống cầu tạm.
“Khi sự cố xảy ra, công nhân túa ra cứu được nam thanh niên còn cô gái ngồi trên xe do nước siết quá bị cuốn trôi. Mọi thứ còn phải chờ kết quả điều tra của công an nhưng báo cáo ban đầu vụ việc là vậy”, ông Bảo nói.
Ông Bảo cho biết cầu An Thạnh được xây dựng xong và thông xe vào ngày 9.9. Trước khi thông xe, chủ đầu tư và phía thi công đã lắp đặt hệ thống biển báo hướng dẫn người dân đi trên cầu mới. Còn cầu cũ được rào chắn bằng lưới B40 để tháo dỡ. Việc thông cầu, lắp đặt biển báo cũng được thông báo cho Ban An toàn giao thông tỉnh Long An.
Theo ông Bảo, ban đầu rào chắn nằm khá xa cầu tạm. Nhưng sau 1-2 ngày, thấy rào chắn bất tiện cho việc đi vào nhà một số hộ dân gần khu vực cầu nên đơn vị thi công đưa rào chắn cách mố cầu cũ khoảng 40 m. Mấy ngày đầu, đơn vị thi công còn cho một chiếc xe cầu án ngữ trước cầu.
“Sau đó xe cẩu được dời đi. Tối 19/9, trời mưa to nên hàng rào B40 cũng bị sập. Sự việc đang được cơ quan công an lấy lời khai. Phía ban quản lý cũng báo cáo sự việc lên Bộ Giao thông vận tải”, ông Bảo nói.
Ông Bảo cho biết công trình cầu An Thạnh có vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng. Hiện cầu mới đã làm xong. Đơn vị thi công đang tháo dỡ cầu cũ và làm đường đi bộ dưới dạ cầu mới là dự án hoàn thành./.
Thao Thanh niên
PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x