Nhiều trường học tại TP HCM đồng loạt đốn hạ cây phượng, cắt tỉa cây xanh

Đốn hạ hàng loạt cây phượng, phụ huynh lo ngại mảng xanh trong trường

VOV.VN -Lo ngại cho an toàn của học sinh, tranh thủ 2 ngày cuối tuần học sinh được nghỉ học, nhiều trường trên địa bàn TP HCM tiến hành chặt bỏ, cắt tỉa cây...

Lo ngại cho an toàn của học sinh, tranh thủ 2 ngày cuối tuần học sinh được nghỉ học, nhiều trường trên địa bàn TP HCM tiến hành chặt bỏ, cắt tỉa cây xanh trong khuôn viên trường.

Sau vụ tai nạn thương tâm do cây phượng bật gốc tại Trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, TP HCM) làm một học sinh tử vong và nhiều học sinh bị thương cũng như sự cố cây phượng cổ thụ ở một số địa phương bật gốc, khiến nhiều trường học tại TP HCM lo ngại cho sự an toàn của học sinh.

nhieu truong hoc tai tp hcm dong loat don ha cay phuong, cat tia cay xanh hinh 1
Cây phượng trước khi bị đốn hạ
nhieu truong hoc tai tp hcm dong loat don ha cay phuong, cat tia cay xanh hinh 2
Nhiều trường đốn hạ cây phượng

Chính vì vậy mà trong những ngày ngày qua, nhất là 2 ngày nghỉ cuối tuần, nhiều trường tại TP HCM đã chặt bỏ hàng loạt cây phượng, nhiều loại cây xanh khác cũng được cắt tỉa trơ cành.

Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến phụ huynh cho rằng, việc đảm bảo an toàn cho học sinh trong nhà trường là cần thiết, tuy nhiên phải xem xét tình trạng cây xanh như thế nào để tránh đốn bỏ hàng loạt mảng xanh trong trường. Các trường nên phối hợp với cơ quan chuyên môn để kiểm định chất lượng cây xanh trước khi đốn hạ, cắt tỉa. Bởi chặt bỏ đốn hạ thì rất nhanh, nhưng trồng và chăm sóc cây xanh để cho bóng mát cho học sinh phải tốn thời gian dài.

nhieu truong hoc tai tp hcm dong loat don ha cay phuong, cat tia cay xanh hinh 3
Nhiều loại cây xanh bị cắt tỉa trơ trụi.

Ông Nguyễn Hữu Phước (ngụ quận Thủ Đức) đề nghị: “Môi trường trường học phức tạp vì toàn trẻ con, tôi hy vọng, làm sao có giải pháp nào vừa giữ cây xanh, vừa bảo vệ trẻ con được. Các trường nên khảo sát cây nào thì cưa, cây nào an toàn thì nên giữ lại”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close