Đón và cách ly an toàn 80 công dân từ Angola về nước

Đón và cách ly an toàn 80 công dân từ Angola về nước

VOV.VN - Đây là những hành khách trong số 309 người từ Angola về nước trên chuyến bay VN8 hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh ngày 19/6.

Khoảng 21h tối 19/6, tỉnh Hòa Bình đã tiếp nhận và cách ly tập trung 80 công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc từ Angola trở về, trong đó có 4 trẻ sơ sinh.

don va cach ly an toan 80 cong dan tu angola ve nuoc hinh 1
Hòa Bình đón 80 công dân từ Angola về nước trong đêm.
don va cach ly an toan 80 cong dan tu angola ve nuoc hinh 2
Có 4 trẻ sơ sinh trong đoàn công dân trở về được cách ly tại Hòa Bình.

Tại địa điểm cách ly tập trung của Trung đoàn T14, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình, thuộc tổ 14, phương Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình, 80 công dân trở về từ Angola đã được cán bộ y tế tỉnh Hòa Bình cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, tờ rơi truyền thông hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh Covid-19; phổ biến nội quy sinh hoạt; khám sàng lọc và bố trí nơi ở theo từng khu vực. 

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Sở Y tế đã phối hợp lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm nhanh Covid-19 tại chỗ cũng như lập danh sách khai báo y tế với những công dân này. Trong thời gian được cách ly, các công dân sẽ được thăm khám sức khỏe, đo thân nhiệt 2 lần/ngày và xét nghiệm Covid-19 hai lần trước khi hoàn thành cách ly đủ 14 ngày theo quy định. 

Trong trường hợp phát hiện dấu hiệu nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2, công dân sẽ được chuyển ngay sang khu điều trị cách ly đặc biệt tại Khoa bệnh nhiệt đới của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close