Đơn vị thi công nhận trách nhiệm vụ 2 bé trai bị điện giật tử vong

Đơn vị thi công nhận trách nhiệm vụ 2 bé trai bị điện giật tử vong

VOV.VN - Công an quận Thủ Đức đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường và mời các đơn vị liên quan cùng làm việc để điều tra làm rõ trách nhiệm.

Công an quận Thủ Đức đã làm việc với đơn vị thi công đường vành đai 2, nối Phạm Văn Đồng với Gò Dưa và điện lực của địa phương để làm rõ trách nhiệm. Được biết, hiện các cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ thi công công trình để điều tra xử lý.

don vi thi cong nhan trach nhiem vu 2 be trai bi dien giat tu vong  hinh 1
Một bé gái vẫn đang được điều trị tại bệnh viện do điện giật.

Quá trình điều tra, bước đầu xác định đơn vị thi công tự chủ động kéo đường dây điện hạ thế vào công trình để thực hiện việc đóng cọc. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành một số hạng mục tại công trình, các công nhân đã bất cẩn trong việc thu hồi cáp điện, không dọn dẹp và xây rào chắn cẩn thận để trẻ em địa phương vào trong công trình đang thi công dẫn đến bị điện giật.

Được biết, vị trí xảy ra sự cố giật điện khiến 2 bé trai tử vong là khu vực vừa được tháo phần lô cốt để thi công phần tường chắn hai bên đường được khoảng 1 tháng nay và đang đợi phần bê tông khô và đạt chuẩn kỹ thuật sẽ lắp lại rào chắn.

don vi thi cong nhan trach nhiem vu 2 be trai bi dien giat tu vong  hinh 2
Khu vực xảy ra tai nạn hiện đã được phong toả cắt điện và đình chỉ thi công.

Đơn vị Ban quản lý dự án Vành đai 2 khu vực quận Thủ Đức cho biết: đoạn công trình xảy ra tai nạn do Công ty cổ phần Văn Phú Bắc Ái làm chủ đầu tư, Nhà thầu thi công là Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Bắc Ái.

Vị trí xảy ra tai nạn nằm trong vị trí do Doanh nghiệp tư nhân thương mại dịch vụ Tân Vũ, một nhà thầu phụ chịu trách nhiệm thi công.

Phía đơn vị thi công công trình cũng đã nhận trách nhiệm thiếu sự giám sát kiểm tra công trường sau khi tháo dỡ rào chắn, để cho nhóm trẻ em địa phương chạy vào đùa giỡn dẫn đến tai nạn thương tâm. Đồng thời đến gia đình các nạn nhân để hỗ trợ việc lo hậu sự cho các cháu bé.

don vi thi cong nhan trach nhiem vu 2 be trai bi dien giat tu vong  hinh 3
Khu vực xảy ra tai nạn thiếu rào chắn, để rò dây điện.

Trao đổi với phóng viên VOV về vụ việc này, lãnh đạo Điện lực Thủ Đức, TPHCM cho rằng: "Hiện toàn bộ khu vực này đã được cô lập ngắt toàn bộ hệ thống điện. Quá trình kiểm tra rà soát cho thấy, việc kéo dây sau điện kế để sử dụng và thu hồi là trách nhiệm của đơn vị thi công công trình. Tại công trình cho thấy việc thiếu trách nhiệm giám sát, an toàn lao động của chủ đầu tư và đơn vị thi công. Việc thiếu rào chắn, thiếu giám sát về an toàn trong thi công không chỉ đe doạ tính mạng của người dân xung quanh mà còn cho chính công nhân tại công trường"

Trước đó, như VOV đã đưa tin, một nhóm em nhỏ vào bãi đất trống thuộc khu vực thi công công trình nêu trên chơi đùa thì bị điện giật. Hai em Lê Minh Châu (10 tuổi, ngụ Bình Thuận); Trương Đặng Văn Bình (10 tuổi) ngụ quận Thủ Đức) tử vong và bé Trương Mỹ Ngọc (13 tuổi) đang được điều trị, sức khỏe đã tạm ổn định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close