Đóng dải phân cách trước cổng bệnh viện, lo ngại xe cấp cứu chạy vòng

VOV.VN - Sau khi có chủ trương này, lãnh đạo bệnh viện đã có văn bản kiến nghị thành phố không đóng dải phân cách vì lo ngại ảnh hưởng việc cấp cứu bệnh nhân.

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có chủ trương điều chỉnh tổ chức giao thông tuyến đường Ngô Quyền - Ngũ Hành Sơn, trong đó sẽ đóng dải phân cách trước cổng Trung tâm y tế quận Sơn Trà. Sau khi có chủ trương này, Lãnh đạo Trung tâm đã có văn bản kiến nghị thành phố không đóng dải phân cách vì lo ngại ảnh hưởng việc cấp cứu bệnh nhân.

dong dai phan cach truoc cong benh vien lo ngai xe cap cuu chay vong hinh 1
Dải phân cách trước cổng Trung tâm y tế quận Sơn Trà sẽ đóng lại để phục vụ tuyến xe buýt nhanh BRT.

Bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm y tế quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng cho biết: Trung tâm hiện có 2 cơ sở quy mô 150 giường bệnh, nằm đối diện trên trục đường 2 chiều Ngô Quyền - Ngũ Hành Sơn. Mỗi ngày có từ 850 đến 1.200 lượt bệnh nhân đến Trung tâm khám, chữa bệnh, trong đó khoảng 100 ca cấp cứu. Sắp tới thành phố Đà Nẵng có chủ trương mở rộng, nâng cấp Trung tâm y tế này thành bệnh viện vệ tinh với quy mô 350 giường bệnh, dự kiến triển khai vào năm 2018. Bây giờ dải phân cách trước cổng Trung tâm đóng lại, các phương tiện vận chuyển bệnh nhân vào Trung tâm y tế phải chạy vòng xuống đường Trần Hưng Đạo hoặc vòng qua bùng binh đường Võ Văn Kiệt - Ngô Quyền rồi quay đầu mới vào được Trung tâm y tế quận mất thêm nhiều thời gian.
Theo Bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm y tế quận Sơn Trà, các trường hợp cấp cứu, tính mạng con người được tính từng giây, từng phút, việc chạy lòng vòng kéo dài “thời gian vàng” trong cấp cứu bệnh nhân là điều không được phép.
Bác sĩ Phạm Hồng Nam nêu quan điểm: “Trước đây rất khó khăn mới mở được dải phân cách giúp bệnh viện thuận lợi khám chữa bệnh. Nhưng bây giờ có chủ trương đóng lại, toàn bộ đường gom bên trong là đường một chiều, sẽ không đi được. Nếu đi đến đường Võ Văn Kiệt vòng lại, bùng binh bị tắc nghẽn, buổi trưa, chiều, sáng bị tắc hết. Bệnh viện sắp xây thêm 2 dãy nhà lớn theo Quy định 89 của Thành ủy, mở rộng như vậy nhưng cuối cùng đóng lại giống như đóng cổng sẽ khiến bệnh nhân đi lại khó khăn hơn”
Trong khi đó, ông Nguyễn Đăng Huy, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng cho biết, việc đóng dải phân cách trước cổng Trung tâm y tế quận Sơn Trà với mục đích phục vụ tuyến xe buýt nhanh - BRT của thành phố. Dự án xe buýt nhanh do Ban quản lý Dự án hạ tầng ưu tiên thành phố triển khai. Cũng theo ông Nguyễn Đăng Huy, những xe cứu thương cấp cứu bệnh nhân được phép lưu thông ngược chiều đường gom Ngô Quyền - Ngũ Hành Sơn để vào Trung tâm Y tế.
Ông Nguyễn Đăng Huy nói: “Phía trước Trung tâm y tế không có đường ngang, vị trí đó rất gần với nút giao thông Vũ Văn Dũng, cách đó 150 mét. Cho nên theo dự án được phê duyệt sẽ mở dải phân cách và lắp đặt đèn tín hiệu tại nút giao thông Ngô Quyền - Vũ Văn Dũng, còn chỗ bệnh viện phải đóng lại. Hôm trước các ngành cũng họp có chính quyền địa phương, công an…đã thống nhất như vậy. Bởi ở chỗ đó mở 2 nút gần nhau không tổ chức được giao thông được”.

dong dai phan cach truoc cong benh vien lo ngai xe cap cuu chay vong hinh 2
Trung tâm y tế Quận Sơn Trà lo ngại, nếu đóng dải phân cách trước cổng Trung tâm sẽ ảnh hưởng đến việc cấp cứu bệnh nhân.

Cách đây 2 tháng, UBND thành phố Đà Nẵng đã thực hiện lệnh cấm lưu thông 2 chiều đối với 2 đường gom tuyến Ngô Quyền - Ngũ Hành Sơn. Sau khi thực hiện quy định này, người dân địa phương và người tham gia giao thông cho rằng, việc cấm lưu thông 2 chiều đã gây khó khăn trong việc đi lại, ảnh hưởng đến kinh doanh, buôn bán hàng ngày./.

Đình Thiệu/VOV-miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng thi thể nằm la liệt khi tàu hỏa lao vào đám đông ở Ấn Độ
VOV.VN - Đã có hơn 60 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt ở ngoại thành phố Amritsar, bang Punjab, miền bắc Ấn Độ hôm 19/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x