Dông lốc làm một người ở huyện Hoàng Su Phì thiệt mạng

Dông lốc làm một người ở huyện Hoàng Su Phì thiệt mạng

VOV.VN - Trên địa bàn xã Tụ Nhân huyện Hoàng Su Phì vừa xảy ra vụ cây đổ khiến một phụ nữ tử vong, nạn nhân là chị Thèn Thị Rích, sinh năm 1971.

Sáng 23/4, ông Lù Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Tụ Nhân huyện Hoàng Su Phì cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ cây đổ khiến một phụ nữ tử vong, nạn nhân là chị Thèn Thị Rích, sinh năm 1971.

1_109__sxqq.jpg
Vị trí ban đầu xác định ngọn cây gẫy đổ vào nạn nhân.

Theo người dân địa phương, vào khoảng 18 giờ ngày hôm qua, chị Rích đi lấy sắn về đúng lúc trời dông bão, mưa lớn thì bị cây thông đổ vào người gây tử vong. Đến tối không thấy chị Rích trở về gia đình đã đi tìm nhưng do mưa lớn, trời tối nên đến khoảng 5h sáng ngày 23/4, gia đình mới tìm thấy được thi thể nạn nhân, ở một khe nước phía dưới hiện trường khoảng 30m.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân cái chết của chị Rích cũng như bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình. Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và cử lực lượng đến giúp đỡ gia đình mai táng nạn nhân.

Cũng vào đêm qua và rạng sáng nay trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có mưa dông trên diện rộng gây thiệt hại về tài sản, hoa màu của người dân và sạt lở một số đoạn đường giao thông.

Theo thống kê mưa to và dông đã làm thiệt hại 74 ngôi nhà tại các huyện Hàm Yên, Na Hang, Lâm Bình, Chiêm Hóa, trong đó có một ngôi nhà thiệt hại hoàn toàn. Mưa lớn cũng làm sạt lở, sụt lún một số điểm trên 3 tuyến đường giao thông tại huyện Na Hang. Ngoài ra, hàng chục ha lúa, ngô và cây rau màu tại các huyện trong tỉnh bị ngập úng và thiệt hại.

Ngay sau khi xảy ra mưa dông, các địa phương trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã tập trung thống kê thiệt hại, huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại về nhà ở và sạt lở tại các tuyến đường giao thông, đảm bảo ổn định đời sống và đi lại./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục