Dông lốc trong đêm, đánh chìm nhiều thuyền cá của ngư dân

VOV.VN - Trận dông lốc bất ngờ ập đến trong đêm, gây sóng to, gió lớn khiến nhiều thuyền đánh cá của người dân bị đánh chìm.

Ngày 18/5, thông tin từ UBND xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết, khoảng 10 thuyền đánh cá của ngư dân trên địa bàn vừa bị đánh chìm và mắc kẹt trên biển.

Theo đó, vào chiều ngày 17/5 có hơn 200 thuyền cá loại dưới 20CV của ngư dân xã Xuân Liên đi đánh bắt hải sản trong đêm trên biển. Đến khoảng 20h đêm khi đang neo thuyền đánh bắt thì bất ngờ gặp một cơn dông lốc, gây sóng to mưa gió lớn khiến 10 thuyền bị đánh chìm ngoài biển.

Trận dông lốc trong đêm đánh chìm nhiều thuyền đánh cá của người dân.

Thời điểm này hàng trăm thuyền của ngư dân trong làng đang đánh cá trong đêm cách bờ biển khoảng 5 hải lý thì bất ngờ mưa lớn kèm dông tố và sóng mạnh khiến nhiều thuyền bị đánh chìm. Sau khi dông tố đi qua, các ngư dân đi tìm những thuyền bị chìm, cứu các ngư dân đang chới với dưới nước lên thuyền mình và kéo thuyền gặp nạn vào bờ.

Một ngư dân có thuyền bị đánh chìm nhớ lại, khi anh đang câu mực trên biển thì bất ngờ sấm chớp ầm ầm, mưa đổ xuống, gió mạnh khiến sóng biển dâng cao đánh chìm thuyền khiến anh không kịp trở tay. Thuyền bị chìm, anh cố gắng bơi lại thuyền câu ở bên cạnh để bảo vệ tính mạng, còn thuyền và lưới bị sóng biển cuốn đi mất.

Ngư dân cố gắng cứu chiếc thuyền bị đánh chìm cùng ngư cụ.

Nhận tin báo, chính quyền địa phương xã Xuân Liên cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Lạch Kèn và ngư dân tổ chức tìm kiếm cứu nạn các thuyền bị chìm trong đêm đến 2 giờ sáng ngày 18/5.

Theo thống kê ban đầu, cơn giông tố đã nhấn chìm 10 chiếc thuyền của ngư dân, trong đó có 7 thuyền đã được lực lượng cứu hộ kéo vào bờ trong đêm; còn 3 thuyền của ngư dân vẫn chưa tìm thấy. Rất may không có thiệt hại về người.

Hiện, trong sáng ngày 18/5, các ngư dân đang tiếp tục tìm kiếm các thuyền bị chìm còn lại./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục