GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đồng Nai: Hơn 200 người đăng ký hiến giác mạc

VOV.VN -Sau khi trải nghiệm cuộc sống của người khiếm thị, hơn 200 cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đã viết đơn hiến tặng giác mạc

Chiều 8/12, tại khu Khu du lịch Bửu Long, tỉnh Đồng Nai, hàng trăm nhân viên, công nhân lao động của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đã tham gia trải nghiệm cuộc sống của người khiếm thị trong chương trình “Trải nghiệm cầu vồng đơn sắc” và đăng ký hiến giác mạc.

dong nai: hon 200 nguoi dang ky hien giac mac hinh 1
Trải nghiệm cuộc sống của người khiếm thị
Chương trình nằm trong dự án “Khát vọng sáng”, do Hội đồng Bảo trợ Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam, Kênh Y tế và Sức khỏe – ytvn.vn phối hợp tổ chức. 

Các cán bộ, công nhân viên của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đã bịt mắt để thử trải nghiệm cuộc sống của người khiếm thị như: dùng gậy dò đường đi, ăn uống cũng như các động tác sinh hoạt hằng ngày.

dong nai: hon 200 nguoi dang ky hien giac mac hinh 2
Viết đơn đăng ký hiến tặng giác mạc
Sau trải nghiệm này, họ sẽ được tư vấn về cách chăm sóc mắt,  ý nghĩa nhân văn, lợi ích cho cộng đồng của việc hiến giác mạc sau khi qua đời. Thông qua chương trình, đã có hơn 200 người đăng ký hiến giác mạc. Những đơn đăng ký này sẽ được chuyển đến Ngân hàng Mắt, thuộc Bệnh viện Mắt trung ương để lưu trữ dữ liệu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đây là hoạt động đầu tiên của dự án "Khát vọng sáng”, hướng tới mục tiêu vận động 100.000 người đăng ký hiến tặng giác mạc; huy động các nguồn lực xã hội tặng 10.000 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức khám,chữa, phẫu thuật cho 1.000 bệnh nhân có bệnh lý về giác mạc có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Vân, công nhân tham gia trải nghiệm chương trình và đăng ký hiến giác mạc, mong muốn sẽ có thêm nhiều người có thể đăng ký hiến giác mạc sau khi qua đời./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Quang Hải đã làm khổ hậu vệ của TPHCM như thế nào?

VOV.VN - Trước trận Hà Nội FC vs TPHCM trong khuôn khổ vòng 7 V-League 2019, mời quý độc giả xem clip Quang Hải làm khổ hàng thủ TPHCM ở V-League 2018.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP