Đồng Nai mưa lớn nước cuốn sập cầu

VOV.VN - Do mưa lớn, nước dâng cao chảy xiết khiến cây cầu bằng sắt bị cuốn sập, cuộc sống sinh hoạt người dân gặp nhiều khó khăn.

Vào rạng sáng 10/9, do mưa lớn, nước lũ đổ về đã cuốn sập cây cầu sắt Bà Cải bắc qua sông Buông (thuộc xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) khiến hàng trăm hộ gia đình bị cô lập.

Theo người dân, cầu Bà Cải dài 50m, rộng hơn 1m, đã có từ hàng chục năm trước. Cây cầu giúp hàng ngàn người dân ba ấp Vườn Dừa, Miễu và Hương Phước thuận tiện ra trung tâm xã Phước Tân, ra quốc lộ 51. Thân cầu được làm bằng gỗ, lan can và mặt cầu làm bằng sắt. Tuy nhiên, do không được bảo dưỡng thường xuyên nên cầu Bà Cải nhanh chóng rệu rã.

dong nai mua lon nuoc cuon sap cau hinh 1
Cây cầu bị cuốn sập.

“Mấy trận mưa lớn vừa rồi làm đất xói mòn, sạt lở khiến những tấm sắt gác từ dưới đầu cầu lên trên liên tục xê dịch, chao đảo. Đến rạng sáng nay thì nước dâng cao, chảy xiết đã cuốn sập cầu. Rất may thời điểm đó không có ai đi qua nên không xảy ra sự việc đáng tiếc” - ông Mẫn, người dân sống cạnh cây cầu cho biết.

Được biết, đây là cây cầu duy nhất nối các tổ dân thuộc ấp Miễu, xã Phước Tân, sự cố này khiến cho cuộc sống của hàng trăm hộ dân và học sinh bị đảo lộn, vì phải đi đường vòng xa gấp 5 lần bình thường.

Sau khi sự việc xảy ra lãnh đạo UBND TP Biên Hòa cùng chính quyền địa phương đã xuống ngay hiện trường khảo sát, bàn phương án xây cầu tạm cho dân.

dong nai mua lon nuoc cuon sap cau hinh 2
Người dân bất lực nhìn cây cầu bị nước tàn phá.

*Mưa lớn đã khiến cho nhiều người bị mắc kẹt, nguy hiểm. Như đêm ngày 8/9, Sở Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy tỉnh Đồng Nai nhận được tin báo của 2 người dân là Phạm Văn Hoàn và bà Dương Thị Điệp (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) bị mắc kẹt trong nhà do mưa lớn làm nước ngập. Lực lượng cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp đã có mặt giải cứu.

Rạng sáng 9/9, lực lượng cứu nạn cứu hộ lại tiếp tục nhận được tin báo ở khu phố 1 (phường Trảng Dài) cũng có một nhà bị ngập nước và hai người là bà Lê Thị Phượng và con gái chưa thoát được ra ngoài. Lực lượng cứu hộ đã đến ngay địa điểm trên để giải cứu 2 nạn nhân. Tiếp tục, lực lượng cứu hộ tiếp cận một căn nhà bị ngập cùng khu vực bên trong có 6 người mắc kẹt. Lực lượng cứu nạn cứu hộ được tất cả ra nơi an toàn./.

CTV Minh Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tài xế xe tải thoát chết trong gang tấc sát gờ cầu sập ở Italy
VOV.VN - Người tài xế xe tải thoát chết thần kỳ trong vụ sập cầu Italy vẫn nhớ rõ hình ảnh hàng loạt ô tô rơi tõm xuống dưới ngay trước mắt anh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x