Du khách đi cùng cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đã vào rừng ở Quảng Bình

Du khách đi cùng cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đã vào rừng ở Quảng Bình

VOV.VN -Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã xác định 1 du khách đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Hà Nội.

Du khách này xác định là Joshua Brian Bratchlay (viết tắt là J.B.B.), 29 tuổi, Quốc tịch Anh, là chuyên gia hang động.

Ngày 2/3, du khách này đáp chuyến bay VN0054 của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (VietNam Airline) đến Việt Nam, ngồi ghế số 17. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, tiếp tục bay vào sân bay Đồng Hới trên chuyến bay của hãng VASCO số hiệu OV8593 vào lúc 19h cùng ngày.

du khach di cung co gai nhiem covid-19 o ha noi da vao rung o quang binh hinh 1
Ngành y tế  tiến hành vệ sinh dịch tễ khu vực cách ly.

Sau khi đến Quảng Bình, du khách này nghỉ tại tại Charm's Homestay (thôn 1, Thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch). Theo lịch trình, du khách này vào rừng khảo sát hang động từ ngày 5/3, dự kiến ngày 8/3 về lại Homestay.

Tại nơi du khách này lưu trú có 12 người tiếp xúc gần, hiện tại sức khỏe bình thường, không ai có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Riêng 11 người cùng đi theo đoàn khảo sát thì không liên lạc được.

Hiện lực lượng chức năng tại Quảng Bình đã vệ sinh khử trùng tại nơi lưu trú của du khách này và khu vực xung quanh, xe ô tô của 1 người dân địa phương dùng vận chuyển du khách này từ sân bay Đồng Hới về Phong Nha.

Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Bình đã đề nghị Cảng Hàng không Đồng Hới cung cấp danh sách và lộ trình của những người trên chuyến bay OV 8593 ngày 2/3 từ Nội Bài đến Đồng Hới để tiến hành theo dõi sức khỏe, hướng dẫn cách ly y tế tại nơi cư trú trong vòng 14 ngày đối với những người tiếp xúc gần với du khách này theo quy định.

Ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biế, du khách này tới Quảng Bình, vào nhà nghỉ rồi đi du lịch ở rừng. Lực lượng đã khoanh vùng và giám sát đối tượng tiếp xúc, xử lý môi trường, riêng du khách này dự kiến trưa hoặc chiều này mới đi rừng về.

"Lực lượng Y tế đang phối hợp với công an, Sở Ngoại vụ tổ chức đón, đợi người này ra sẽ cách ly, lấy mẫu xét nghiệm"- ông Hải nói./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close