Du lịch Khánh Hòa nhiều biện pháp ứng phó với covid- 19

Du lịch Khánh Hòa xoay xở ứng phó với dịch Covid-19

VOV.VN - Ảnh hưởng với dịch Covid-19, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa bị thiệt hại nặng nề, lượng khách sụt giảm nghiêm trọng.

Tính đến chiều nay (16/2), các Bệnh viện tại tỉnh Khánh Hòa đã cách ly 84 trường hợp. Trong đó, 1 người dương tính đã được chữa khỏi, cho xuất viện, 80 người âm tính, 3 trường hợp đang được cách ly chờ kết quả xét nghiệm. Số người tự cách ly tại cộng đồng có lúc lên đến 300 người nhưng đến nay chỉ còn 15 người. Đã hơn nửa tháng, tỉnh Khánh Hòa không phát hiện thêm ca mắc mới Covid-19.  
du lich khanh hoa nhieu bien phap ung pho voi covid- 19 hinh 1
Phun khử trùng tại Vinpearl Nha Trang
Mặc dù đã đạt nhiều kết quả khả quan trong phòng, chống dịch bệnh, nhưng lượng khách vẫn sụt giảm. Không có khách, nhiều khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh đã tạm ngưng hoạt động, hàng ngàn lao động buộc phải ngừng việc, nhiều tuyến phố trở nên vắng vẻ, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động cầm chừng. Trong khi đó, lượng khách Châu Âu, chủ yếu là khách Nga vẫn tương đối ổn định.
Ông Lê Văn Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Nha Trang- Khánh Hòa cho biết, bên cạnh các giải pháp phòng chống dịch bệnh thì việc thay đổi nhận thức của cộng đồng, du khách cũng có ý nghĩa quan trọng giúp ngành du lịch bớt khó khăn.

"Nha Trang rất an toàn, hiện giờ có thể thấy, đa phần là khách Tây người ta rất ý thức, đi ngang, đi qua lại mà hoàn toàn không hề thấy cái khẩu trang nào. Mọi người suy nghĩ quá nên làm cho tình trạng khủng hoảng lên. Thị trường Nha Trang sắp tới rất là khó nếu mà chúng ta không thay đổi được nhận thức bệnh này như thế nào", ông Sơn cho hay.

du lich khanh hoa nhieu bien phap ung pho voi covid- 19 hinh 2
Các khu du lịch, khách sạn chú trọng phòng chống dịch Covid-19

Trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh, các cơ sở du lịch đã chung tay phòng chống dịch. Các cơ sở có du khách bị dương tính với Covid-19 đã thực hiện nghiêm việc cách ly, theo dõi sức khỏe nhân viên. Nhiều khách sạn đã cài đặt nhiệt độ phòng trên 26 độ C, đảm bảo sự thông thoáng, tạm thời ngưng cung cấp các món ăn tươi sống từ động vật. 

Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Hiện nay, ngành du lịch cùng với Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, các doanh nghiệp cùng ngành y tế đưa ra các biện pháp, đặc biệt quy trình phòng chống dịch, khử khuẩn, đảm bảo môi trường an toàn để phục vụ khách. Để đảm bảo phục vụ an toàn cho khách đang ở trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close