Đưa tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm chìm vào Nhà trưng bày Hoàng Sa

Đưa tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm chìm vào Nhà trưng bày Hoàng Sa

VOV.VN -Ông Võ Ngọc Đồng, GĐ Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết, chiếc tàu cá của ngư dân bị tàu Trung Quốc đâm chìm hồi năm 2014 vừa được đưa vào Nhà trưng bày.

Cách đây 5 năm, vào ngày 26/5/2014, tàu cá của bà Huỳnh Thị Như Hoa, trú quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng bị tàu cá vỏ sắt của Trung Quốc đâm chìm khi đang đánh bắt hợp pháp ở ngư trường Hoàng Sa. 10 ngư dân trên tàu cá mang số hiệu ĐNa 90152 bị rơi xuống biển, may mắn sống sót. Sau đó, bà Hoa làm thủ tục hiến tặng con tàu này cho UBND huyện đảo Hoàng Sa, thành phố Đà Nẵng để trưng bày.

dua tau ca bi  tau trung quoc dam chim vao nha trung bay hoang sa hinh 1
Thân con tàu còn nhiều vết tích bị tàu Trung Quốc va đâm.

Khi có kế hoạch xây dựng Nhà trưng bày Hoàng Sa, UBND huyện đảo Hoàng Sa đã được UBND thành phố Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đưa chiếc tàu cá về trưng bày. Tại đây, tàu cá ĐNa 90152 được dựng trên các khung đỡ bằng sắt, hai bên tàu được trang trí bằng hai mặt đá tạo hình con sóng.

Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng cho biết, một số hạng mục của công trình có ý nghĩa này vẫn đang trong quá trình hoàn thành; thời gian tới sẽ đưa khách vào tham quan bên trong con tàu./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close