Em bé đẻ trên máy bay được Jetstar ưu tiên bay miễn phí đến 20 tuổi

Em bé sinh trên máy bay được bay miễn phí đến 20 tuổi

Jetstar cho biết sẽ ưu tiên cho cháu bé đẻ trên máy bay được bay miễn phí trên các chuyến bay của hãng cho đến năm 20 tuổi.

Sáng 7/3, tại Bệnh viện phụ sản - nhi Đà Nẵng, mẹ con chị Nguyễn Thị Ngọc Nga (26 tuổi, Duy Nghĩa, Duy Xuyên, Quảng Nam, sản phụ sinh con trên máy bay của Jetstar) đã gặp lại người đỡ đẻ - bác sĩ Fiona Sutton Julia (Anh) cùng 4 tiếp viên của chuyến bay.

Gần 10h sáng 7/3, bác sĩ Fiona Sutton Julia cùng 2 người bạn đi taxi từ Hội An đã gặp lại ekip 4 tiếp viên tại Bệnh viện phụ sản - Nhi Đà Nẵng. 

em be de tren may bay duoc jetstar uu tien bay mien phi den 20 tuoi hinh 1
Chị Nga và ân nhân của mình-bác sĩ Fiona Sutton Julia cùng đứa con trai ra đời trên máy bay

Ít phút sau, các bác sĩ của bệnh viện đưa cả đoàn lên tầng 11 của Bệnh viện phụ sản - nhi Đà Nẵng.

Vừa nhìn thấy chị Nga ngồi trên giường, kế bên là đứa con trai đang ngủ ngon lành, bác sĩ Fiona Sutton Julia đi nhanh tới và ôm chị Nga vào lòng, nghẹn ngào. Rất đông người dân cũng tới chung vui với cuộc duyên ngộ này.

“Em cảm ơn cô ấy rất là nhiều. Lúc ngặt nghèo nhất cô đã có mặt bên cạnh, nhờ ơn cô ấy mà em được mẹ tròn con vuông. Lúc về đến bệnh viện rồi, em chỉ muốn được gặp cô ngay để cảm ơn thôi” - chị Nga rưng rưng nước mắt nhờ một tiếp viên của Jestar phiên dịch lại cho bác sĩ Fiona Sutton Julia.

Bác sĩ Fiona Sutton Julia ôm Nga vào lòng và nói: “Em là một người mẹ rất dũng cảm, rất tuyệt vời sinh một em bé trong một hoàn cảnh trên máy bay thì thật quá tuyệt”.

Ít phút sau, chị Nga đưa cậu bé đang nằm trên tay mình cho vị ân nhân bồng. Bác sĩ Fiona Sutton Julia đón nhận cậu bé và một tay nắm chặt lấy tay Nga, quấn quýt nhau như chị em.

Bác sĩ Fiona Sutton Julia cho biết chị đi du lịch tại Việt Nam từ ngày 2/3. Sau khi tham quan Sài Gòn, ngày 4/3, chị bay ra Đà Nẵng và gặp tình huống chị Nga đau đẻ.

Sau khi đỡ đẻ thành công, chị Nga được đưa vào bệnh viện để chăm sóc. Còn Fiona Sutton Julia tiếp tục hành trình vào Hội An.

“Sau khoảnh khắc tuyệt vời trong đời đó, tôi luôn cầu mong và háo hức được gặp lại Nga cùng con trai", cô bác sĩ chia sẻ.

Bác sĩ Fiona Sutton Julia cho biết thêm: “Đây là lần đầu tiên tôi đến với Việt Nam và thật bất ngờ và thú vị khi được giúp một phụ nữ sinh con thành công trên máy bay. Dù là một bác sĩ nhi nhưng tôi không bao giờ nghĩ đến tình huống này, chưa bao giờ tôi nghĩ tới điều này”.

Cô Fiona Sutton Julia cũng tâm sự rằng rất hạnh phúc khi gặp lại mẹ con chị Nga và cả 2 đều khỏe mạnh.

Cháu bé được bay miễn phí đến năm 20 tuổi: Cũng trong sáng nay, Hãng Jetstar đã trao tặng hoa và quà cho chị Nga cùng cháu bé. Đặc biệt, Jetstar cho biết sẽ ưu tiên cho cháu bé được bay miễn phí trên các chuyến bay của hãng cho đến năm 20 tuổi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close