Gần 20 năm, 277 hộ dân ở thị trấn Phước Dân vẫn chưa có nước sạch

VOV.VN - Tại thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, hơn 18 năm nay, gần 280 hộ dân vẫn chưa có hệ thống nước sạch để sinh hoạt hàng ngày.

Khu phố 12, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận được tách ra từ khu phố 4 vào năm 1999 và hiện có trên 277 hộ với hơn 500 khẩu.

Điều đáng nói là tại đây, hệ thống điện được đầu tư bài bản kéo đến nhà dân, nhưng hệ thống nước sạch để sinh hoạt thì chưa có. Do chưa có hệ thống nước sạch để sinh hoạt, nên người dân chủ yếu sử dụng nước giếng, còn tắm giặt thì sử dụng nước của hệ thống kênh Nam, dễ phát sinh một số bệnh thường gặp như: đau mắt đỏ, viêm da dị ứng và một số bệnh về đường ruột.

Trước khó khăn của người dân, Ban Quản lý khu phố đã nhiều lần kiến nghị chính quyền các cấp và UBND tỉnh Ninh Thuận đã yêu cầu Phòng Kinh tế hạ tầng, Công ty cấp nước, Sở Xây dựng sớm khảo sát, có kế hoạch đầu tư hệ thống nước sạch cho người dân. Tuy nhiên, cho đến nay tình hình vẫn chưa được cải thiện.

Ông Lê Văn Toàn, Trưởng Khu phố 12 thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận cho biết: “Sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, tỉnh đã chỉ đạo và công ty cấp nước đã đi khảo sát và lập hồ sơ thiết kế, nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng đường ống vào ngày 17/7/2017. Nhưng tới bây giờ thì công ty cấp nước vẫn chưa nhận được giấy cấp phép để xây dựng đường ống đó”./.         

                                     

CTV Văn Cảnh - Thanh Thịnh/ VOV - TP. HCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Công trình nước sạch bỏ hoang, người dân Phong Nha dùng nước “bẩn“

VOV.VN - Trong khi công trình cấp nước sạch ở Phong Nha bị bỏ hoang thì người dân nơi đây đang phải dùng nguồn nước nhiễm phèn, đá vôi để sử dụng...

Giải pháp nào cho ngành nước sạch hiện nay?

Hội thảo cập nhật nhiều thông tin về xu hướng phát triển của ngành, chính sách mới, cùng một số kinh nghiệm trong việc quản lý và khai thác dịch vụ ngành nước.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu phải cung cấp đủ nước sạch cho dân

VOV.VN - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh đến cuối năm 2018 không đủ nước sạch cho người dân thì các bên liên quan phải chịu trách nhiệm.

Kon Tum khắc phục tình trạng trường học thiếu nước sạch và nhà vệ sinh

VOV.VN - Tỉnh Kon Tum vừa yêu cầu Sở GD&ĐT, các huyện trong tỉnh xử lý công trình cấp nước sạch, nhà vệ sinh cho học sinh, giáo viên.

Tin cùng chuyên mục