Gia Lai: Dùng bằng giả, Phó bí thư Đảng ủy xã bị cách hết chức vụ​

VOV.VN - Huyện ủy Chư Sê, tỉnh Gia Lai vừa kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng của một Phó Bí thư Đảng ủy xã vì dùng bằng giả.

PC_Article_AfterShare_1

Người bị kỷ luật là ông Lê Văn Tuyên - Phó bí thư thường trực, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra xã Bar Maih, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, nhiệm kỳ 2015-2020.

Trước đó, do những nghi vấn về bằng phổ thông cơ sở (bằng cấp 2) giả của ông Tuyên, Ủy ban kiểm tra huyện ủy Chư Sê đã có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam, nơi ông Tuyên khai tốt nghiệp năm 1985, đề nghị xác minh, làm rõ.

gia lai dung bang gia pho bi thu dang uy xa bi cach het chuc vu​ hinh 1
Huyện ủy Chư Sê đề nghị trường Chính trị tỉnh Gia Lai có hình thức xử lý 
bằng Trung cấp lý luận chính trị của ông Tuyên.

Qua kiểm tra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam kết luận, trong bảng ghi tên, ghi điểm của Hội đồng thi Chuyên Ngoại B, kỳ thì tốt nghiệp phổ thông cơ sở, khóa thi năm 1985 không có thí sinh Lê Văn Tuyên, sinh ngày 27/2/1971 tại Chuyên Ngoại,  Duy Tiến, Hà Nam Ninh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trên cơ sở này, Ban thường vụ Huyện ủy Chư Sê đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lê Văn Tuyên bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng. Đồng thời, Huyện ủy Chư Sê đề nghị trường Chính trị tỉnh Gia Lai có hình thức xử lý bằng Trung cấp lý luận chính trị của ông Tuyên vì đã dùng bằng tốt nghiệp phổ thông cơ sở không hợp pháp để học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị, giữ nhiều chức vụ trong Đảng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Công Bắc/VOV - Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường đầy ám ảnh vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico
VOV.VN - Tính đến tới tối 19/1, ít nhất 66 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ đường nổ ống dẫn nhiên liệu vào đêm 18/1 ở miền Trung Mexico.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds