Giám sát CSGT nhưng phải bảo vệ được hình ảnh của lực lượng chức năng

Giám sát CSGT nhưng phải bảo vệ được hình ảnh của lực lượng chức năng

VOV.VN - Người dân có quyền giám sát cảnh sát giao thông bằng cách ghi âm, ghi hình. Tuy nhiên, việc này cần thực hiện đúng quy định.
Từ hôm nay (15/1), Thông tư 67/2019 của Bộ Công an quy định về thực hiện dân chủ trong công tác đảm bảo trật tự ATGT chính thức có hiệu lực. Theo đó, người dân có quyền giám sát cảnh sát giao thông bằng cách ghi âm, ghi hình. Tuy nhiên, việc này cần thực hiện đúng quy định.
giam sat csgt nhung phai bao ve duoc hinh anh cua luc luong chuc nang hinh 1
CSGT kiểm tra nồng độ cồn tài xế tại Bến xe miền Đông.

Theo Thông tư 67 thì người dân được giám sát với 5 hình thức là: Thông qua các thông tin công khai của Công an nhân dân và phản hồi qua các phương tiện thông tin đại chúng; thông qua các chủ thể giám sát theo quy định của pháp luật; thông qua tiếp xúc, giải quyết trực tiếp công việc với cán bộ, chiến sỹ; thông qua kết quả giải quyết các vụ việc, đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. 

Ngoài ra người dân có thể sử dụng thiết bị ghi âm, ghi hình hoặc quan sát trực tiếp nhưng không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cán bộ, chiến sỹ khi đang thực thi nhiệm vụ, giám sát ở ngoài khu vực bảo đảm trật tự và tuân thủ các quy định pháp luật khác có liên quan.

giam sat csgt nhung phai bao ve duoc hinh anh cua luc luong chuc nang hinh 2
Người dân khi giám sát CSGT cần lưu ý một số vấn đề.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho rằng, quy định của Thông tư 67 là nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm trật tự ATGT. Uỷ ban ATGT Quốc gia đánh giá rất cao tinh thần cầu thị của ngành công an, giúp cho người có thông tin đầy đủ hơn, minh bạch hơn hoạt động của lực lượng chức năng. Việc người dân tham gia giám sát là góp phần nâng cao nhận thức hiểu biết và sự ủng hộ đối với quá trình thực thi nhiệm vụ của lực lượng chức năng. Song song đó là giúp cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tốt hơn.

giam sat csgt nhung phai bao ve duoc hinh anh cua luc luong chuc nang hinh 3
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách UB ATGT quốc gia.

Tuy nhiên, ông Khuất Việt Hùng cũng lưu ý người dân cần tuân thủ một số quy định khi giám sát: "Lưu ý là trong quá trình giám sát là phải đảm bảo đúng quy định, không ảnh hưởng đến hoạt động của lực lượng chức năng. Đảm bảo thông tin minh bạch nhưng phải bảo vệ được hình ảnh uy tín, hiệu quả, hiệu lực của lực lượng chức năng"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close