Hà Nội thực hiện thanh kiểm tra việc xét tốt nghiệp THCS

VOV.VN - Từ hôm nay (12/5) đến ngày 19/5, thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ thực hiện kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp của các trường THCS.

Nội dung kiểm tra tập trung vào các vấn đề như cách tính điểm THCS, điểm cộng thêm, điểm sơ tuyển, nguyện vọng dự tuyển, giải quyết khiếu nại của học sinh (nếu có)...

ha noi thuc hien thanh kiem tra viec xet tot nghiep thcs hinh 1
Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra công tác xét tốt nghiệp tại các trường THCS (ảnh minh họa). 

Ông Hoàng Cơ Chính, Chánh thanh tra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: "Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chương trình chế độ kiểm tra cho điểm đánh giá xếp loại kết quả học tập của học sinh theo quy chế quy định hiện hành. Tất cả các cơ sở giáo dục phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ mang tính pháp lý có liên quan.

Các đoàn kiểm tra chéo giữa các trường để kiểm tra việc tính điểm THCS, điểm cộng thêm; đồng thời sẽ kiểm tra hồ sơ các hội đồng xét tốt nghiệp".

Năm học 2017 -2018, dự kiến thành phố Hà Nội có gần 82.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS, chỉ tiêu tuyển sinh vào hệ THPT gần 69.000 học sinh, còn lại là các trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường trung học chuyên nghiệp./.


Thu Hiền/VOV - Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x