Hà Tĩnh thả 12 cá thể khỉ thuộc nhóm nguy cấp quý hiếm về rừng

Hà Tĩnh thả 12 cá thể khỉ thuộc nhóm nguy cấp quý hiếm về rừng

VOV.VN - 12 cá thể khỉ thuộc nhóm nguy cấp quý hiếm vừa được Vườn Quốc gia Vũ Quang cùng Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển Hoàng Liên thả về rừng.

Sáng nay (31/7), trao đổi với phóng viên, ông Thái Cảnh Toàn – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, 12 cá thể khỉ thuộc nhóm nguy cấp quý hiếm vừa được vườn quốc gia cùng Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển Hoàng Liên thả về rừng.

ha tinh tha 12 ca the khi thuoc nhom nguy cap quy hiem ve rung hinh 1
Sau một thời gian được các cán bộ, nhân viên của trung tâm chăm thì sức khỏe của các cá thể ổn định nên được thả về rừng.

Theo đó, các cả thể khỉ chủ yếu là khỉ vàng, khỉ mốc và khỉ đuôi lợn…Đây là những loài thuộc nhóm nguy cấp quý hiếm. Số cá thể khỉ này được thả trở lại rừng thuộc Vườn Quốc gia Vũ Quang.

“Số các cá thể khỉ này chủ yếu là do người dân nộp cho Trung tâm bảo tồn và phát triển Hoàng Liên Sơn chăm sóc. Sau một thời gian được các cán bộ, nhân viên của trung tâm chăm thì sức khỏe của các cá thể ổn định nên được thả về rừng”, ông Toàn thông tin.

Được biết, năm 2018 Vườn Quốc gia Vũ Quang cũng đã tiến hành thả rất nhiều cá thể gà lôi, trăn, dúi... về môi trường tự nhiên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close