Hai người bệnh nhiễm Covid-19 cám ơn bác sĩ ngày xuất viện

Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 xuất viện xúc động cảm ơn các y bác sĩ

VOV.VN - Sáng 18/2, 2 trường hợp bệnh nhân cuối cùng nhiễm Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã khỏi bệnh và xuất viện.

Sáng 18/2, tại cơ sở 2 ở Đông Anh, Hà Nội, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có thêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 (nCoV) được xuất viện sau quá trình điều trị tích cực. Như vậy, 9/16 ca nhiễm Covid tại Việt Nam đã được điều trị khỏi và xuất viện.

hai nguoi benh nhiem covid-19 cam on bac si ngay xuat vien hinh 1
Bệnh nhân N.T.Y (55 tuổi) bước ra khỏi cánh cửa cách ly.

Nữ bệnh nhân  N.T.Y (55 tuổi), địa chỉ: Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc bước ra khỏi cánh cửa phòng cách ly với lời cảm ơn gửi tới các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Đây là bệnh nhân có tiếp xúc với người được xác định nhiễm Covid-19. Chỉa sẻ với phóng viên, bệnh nhân Y cho biết, những ngày đầu nhập viện bà rất hoang mang vì trước thông tin về dịch bệnh. Ngày 30/1, bà bị sốt, đau đầu, đau mỏi người.

"Ngày 9/2, tôi vẫn sốt cao và ho khan nên được chuyển từ trạm y tế Quang Hà (Vĩnh Phúc) lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Tôi được các y bác sĩ động viên chăm sóc nên không còn lo lắng như ban đầu. Nay khỏi bệnh tôi rất vui mừng và cảm ơn các y bác sĩ", bệnh nhân Y chia sẻ.

Bệnh viện xác nhận bệnh nhân Y có viêm phổi và dương tính với Covid-19. Kết quả xét nghiệm các ngày 12/2 và 15/2 của bệnh nhân Y đều âm tính, tình trạng viêm phổi cải thiện. Hiện tại toàn trạng bệnh nhân ổn định. Các kết quả XQ, xét nghiệm đều bình thường. 

hai nguoi benh nhiem covid-19 cam on bac si ngay xuat vien hinh 2
Hai bệnh nhân N.T.Y (áo cam) và bệnh nâhn P.V.C (29 tuổi, áo đen) vui mừng xuất viện.

Bệnh nhân P.V.C (29 tuổi), địa chỉ: Hợp Hòa, Tam Dương, Vĩnh Phúc, vào viện ngày 26/1. Bệnh nhân là một người trong đoàn công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán, Hồ Bắc trong 2,5 tháng. Trở về Việt Nam ngày 17/1. Bệnh nhân xuất hiện đau rát họng, ho từ 21/1, đến 26/1 bệnh nhân còn sốt cao, đến khám và nhập viện tại khoa cấp cứu được xác định dương tính với mẫu xét  lấy cùng ngày. 

"Tôi rất xúc động khi được các y bác sĩ chăm sóc và chữa trị tận tình. Hôm nay, tôi rất vui vì đã khỏi bệnh và được ra viện", bệnh nhân C chia sẻ.

hai nguoi benh nhiem covid-19 cam on bac si ngay xuat vien hinh 3
Bệnh nhân C gửi lời cám ơn các y bác sĩ.

Bệnh nhân C đã có kết quả xét nghiệm 2 mẫu âm tính ngày 11 và 12/2. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt trong 10 ngày qua, toàn trạng ổn định. 

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có mặt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để chúc mừng hai bệnh nhân đã "chiến thắng" Covid-19. Ông Khuê khẳng định, "chiến thắng" này cũng là "một món quà không gì sáng bằng" dành cho ngành y tế Việt Nam.

hai nguoi benh nhiem covid-19 cam on bac si ngay xuat vien hinh 4
Ông Lương Ngọc Khuê cũng lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tặng hoa chúc mừng hai người bệnh.
hai nguoi benh nhiem covid-19 cam on bac si ngay xuat vien hinh 5
 

Đến nay, Việt Nam ghi nhận 16 người dương tính với Covid-19. Trong đó, Vĩnh Phúc có 11 ca mắc bệnh; TP HCM 3 ca; Khánh Hòa và Thanh Hóa mỗi địa phương ghi nhận 1 ca.

Đã có hơn 1.000 trường hợp xét nghiệm âm tính với Covid-19 tại Việt Nam. 
Hiện 9/16 ca nhiễm bệnh đã được điều trị khỏi và xuất viện. 61 trường hợp đang tiếp tục được cách ly theo dõi chặt chẽ nhằm tránh lây nhiễm ra cộng đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close