Hai du khách nước ngoài tử vong khi tắm biển Lăng Cô

VOV.VN -Hai du khách nước ngoài mang quốc tịch Hà Lan tử vong khi tắm tại bãi biển Lăng Cô, hiện đã hoàn thành các thủ tục pháp lý để bàn giao cho gia đình

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay (19/11), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế và các cơ quan chức năng hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan đến 2 người mang quốc tịch Hà Lan tử vong khi tắm biển tại bãi biển Lăng Cô.

thua thien hue hai du khach nuoc ngoai tu vong khi tam bien hinh 1
Bãi biển Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Theo xác minh ban đầu của cơ quan công an, trưa ngày 18/11, đoàn khách mang quốc tịch Hà Lan gồm 21 người, từ thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đến ăn cơm tại Resort khách sạn Làng Cò, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiê-Huế.

Lúc 11 giờ 20 phút, ông Dirk Wapstra và ông Amoldus Crnelis Joannes Goedhart cùng một số người xuống tắm biển. Sau đó, các thành viên trong đoàn phát hiện ông Dirk Wapstra và ông Amoldus Crnelis Joannes Goedhart bị đuối nước, chới với trên biển nên kêu cứu.

Lực lượng cứu hộ và người dân đưa được ông Amoldus Crnelis Joannes Goedhart vào bờ nhưng ông này đã tử vong. Còn ông Dirk Wapstra bị nước cuốn trôi ra xa, được người dân vớt đưa thi thể vào bờ.

PC_Article_Middle

Ông Dương Đăng Trung, Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Từ đầu mùa mưa bão, UBND thị trấn Lăng Cô đã yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp và bãi tắm cộng đồng trên địa bàn cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Khi đoàn khách này đến đây, khách sạn đã phát đi cảnh báo không an toàn do biển động nhưng vẫn có người xuống tắm dẫn đến tai nạn đuối nước thương tâm. 

Hiện lực lượng công an và cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đang thực hiện các thủ tục cần thiết để bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình, cơ quan chức năng đưa về nước theo quy định./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

thừa thiên huế hai du khách tử vong khách nước ngoài tử vong tử vong khi tắm biển biển lăng cô

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x