Hàng ăn uống ở Hà Nội rục rịch mở cửa sau nới lỏng cách ly xã hội
VOV.VN - Nhiều các cửa hàng ăn uống tại Hà Nội đã rục rịch hoạt động kinh doanh trở lại sau khi nới lỏng cách ly xã hội.
hàng quán
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định từ 0h ngày 23/4, trừ huyện Mê Linh và Thường Tín tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, còn lại các nơi khác trên địa bàn sẽ nới lỏng dần cách ly xã hội.
hàng quán
Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, trong sáng nay (23/4), một số cửa hàng ăn uống đã chính thức hoạt động kinh doanh trở lại. Trong ảnh: Quán miến lươn trên phố Chả Cá bắt đầu nhận khách.
hàng quán
Lác đác một số tiểu thương bán đồ ăn sáng trên vỉa hè đường Cầu Giấy, Hà Nội.
hàng quán
Chủ tịch UBND TP Hà Nội lưu ý các chủ cửa hàng ăn khi mở trở lại phải sắp xếp các bàn ăn đảm bảo khoảng cách an toàn, có tấm chắn bằng mica hoặc giấy bóng để tránh lây nhiễm. Tuy nhiên, quán ăn sáng trên phố Hàng Bạc vẫn chưa tuân thủ các biện pháp phòng dịch.
hàng quán
Một người dân cho biết, sau một tháng thực hiện cách ly xã hội thì bây giờ mới có thể được ra ngoài ăn sáng, nhưng vẫn phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang và sát khuẩn tay.
hàng quán
Tình trạng nhiều người dân ngồi ăn sáng sát nhau, vô tư nói chuyện tại cửa hàng phở trên đường Kim Mã.
hàng quán
Cùng với đó, các cửa hàng cà phê, nước giải khát đã hoạt động sản xuất trở lại sau gần một tháng tạm ngừng để phòng ngừa dịch Covid-19.
hàng quán
Một số quán cà phê dần đông khách trở lại trên phố Vọng Đức.
hàng quán
Do lệnh dừng cách ly xã hội mới ban hành, nhiều hộ kinh doanh vẫn đang phải tiến hành dọn dẹp để chuẩn bị đón khách.
hàng quán
Bên cạnh đó, một số quán trà đá thuộc diện chưa được phép hoạt động trở lại theo yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã bắt đầu xuất hiện, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.
hàng quán
Lực lượng chức năng trên địa bàn Thành phố Hà Nội cũng tích cực tuần tra, chấn chỉnh một số hộ kinh doanh bày bán tràn lan vỉa hè, lòng đường./.