Hàng chục người nhập viện cấp cứu sau khi ăn cỗ cưới

VOV.VN -Trung tâm Y tế huyện Gio Linh đã tiếp nhận 25 trường hợp nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy sau khi ăn cỗ cưới.

Trưa nay (16/9), ông Hồ Sĩ Biên, Chi Cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết đang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gio Linh, các lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu, làm rõ vụ việc nhiều người nhập viện sau khi dự tiệc đám cưới tại xã Trung Sơn.

Đến thời điểm này, Trung tâm Y tế huyện Gio Linh đã tiếp nhận 25 trường hợp nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, có các dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm. Những người nhập viện có cả trẻ em, phụ nữ mang thai.

hang chuc nguoi nhap vien cap cuu sau khi an co cuoi hinh 1
Trung tâm Y tế huyện Gio Linh tiếp nhận 25 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cưới về.

Trước đó, vào trưa qua (15/9), sau khi dự tiệc cưới tại một gia đình ở thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, nhiều người bị đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn. Đến chiều cùng ngày, 25 người đã vào Trung tâm Y tế huyện Gio Linh cấp cứu. Các bệnh nhân kể lại, họ dự tiệc cưới tại Nhà hàng Huân Hưng ở thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh.

Cỗ cưới gồm các món mực, tôm, cháo, bê thui… với số lượng khoảng 700 suất. Ngoài các bệnh nhân nhập viện thì một số người cũng có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nhưng bị nhẹ nên tự điều trị ở nhà. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Trịnh Thị Hoài Thu, 61 tuổi, ở thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, nhà hàng tiệc cưới Huân Hưng nấu ăn cho các đám cưới từ lâu, đây là lần đầu tiên xảy ra trường hợp này.

"Hôm qua tôi đi đám cưới cũng như mọi đám cưới khác, nhưng đến 3h chiều thì thấy bị sôi bụng, khó chịu, đau bụng dữ dội và đi ngoài. Lúc 12h đêm thì phải vào bệnh viện truyền nước cho đến giờ. Ăn cưới xong về nhà tôi không ăn gì khác", bà Thu cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds