Hàng loạt cơ sở mầm non ở Hà Nội không đảm bảo an toàn PCCC

VOV.VN - Trong quá trình kiểm tra trong tháng 11, Công an Hà Nội phát hiện hàng loạt nhóm lớp mầm non, công ty, chung cư,...vi phạm điều kiện an toàn PCCC.

Trong đợt tổng kiểm tra công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ 11/2019, lực lượng chức năng Hà Nội phát hiện 40 cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ.
Cụ thể, thực hiện Kế hoạch 359/KH-CAHN-PV01 ngày 9/11/2018 của Công an TP Hà Nội về Tổng kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018, từ ngày 8/11/2019 đến ngày 14/11/2019, các lực lượng chức năng Công an Thành phố đã tổ chức kiểm tra, phát hiện hàng chục cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC&CNCH.
 

Trong danh sách này có hàng loạt các nhóm lớp học nhất là nhóm lớp học mầm non, ngoài ra có thêm nhiều công ty, chung cư,...

Trước đó, vào đầu năm 2019, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ thành phố Hà Nội phát hiện hàng loạt cơ sở, trường học, khách sạn... vi phạm về điều kiện Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ.

Điều đáng nói, trong bảng danh sách công bố khi kiểm tra vào tháng 2/2019 có rất nhiều khu chung cư cao tầng vi phạm điều kiện an toàn Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ; nhiều chủ đầu tư được xem là "ông lớn" trong làng bất động sản nhưng lại có nhiều tòa nhà chung cư đang tồn tại và vi phạm điều kiện Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ gây mất an toàn cho cư dân.

 Đặc biệt có Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Công ty cổ phần giầy Thượng Đình, Công ty Thuốc lá Thăng Long, Công ty cao su Sao Vàng... và có cả nhiều cây xăng trên địa bàn Thủ đô cũng không đảm bảo an toàn về Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ.

 Danh sách 40 cơ sở vi phạm điều kiện an toàn trong đợt kiểm tra từ ngày 8/11/2019 đến ngày 14/11/2019 trên địa bàn Hà Nội như sau:

 
 
 

Nguyễn Ngân/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Công an Hà Nội “bêu tên” nhiều cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC

VOV.VN - Lực lượng chức năng Hà Nội phát hiện 93 cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. 

Công an Hà Nội “bêu tên” nhiều đại gia không đảm bảo an toàn PCCC

VOV.VN - Trong đợt tổng kiểm tra công tác PCCC và CNCH đầu năm 2019, lực lượng chức năng Hà Nội phát hiện 74 cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn.

Vì sao nhiều công trình đã đưa vào sử dụng nhưng chưa nghiệm thu PCCC

VOV.VN -Đại biểu Quốc hội cho rằng, vì sao đã gần 10 năm thực hiện Luật PCCC, vẫn còn rất nhiều công trình đưa vào sử dụng mà chưa được nghiệm thu PCCC.

Tin cùng chuyên mục