Hàng loạt cột tiêu bị nhổ trên Đại lộ nghìn tỷ

VOV.VN - Gần đây, trên Đại lộ Nam Sông Mã thường xuyên xảy ra tình trạng cọc tiêu giao thông bị nhổ lên, đặt ngay ngắn trên lề đường.

Theo ghi nhận, ngày 21/8, trên tuyến đường Đại lộ Nam Sông Mã, đoạn qua phường Quảng Hưng có 6 cọc tiêu hướng dẫn giao thông bị nhổ lên khỏi mặt đất. Hầu hết các cọc tiêu bị nhổ lên đều không bị hư hỏng hoặc mất cắp.

hang loat cot tieu bi nho tren dai lo nghin ty  ​ hinh 1
Cột tiêu giao bị nhổ. 

Trước đó, ngày 26/7, tại Km 9+300 - Km 9+700 đường Đại lộ Nam Sông Mã (đoạn qua thôn 4, xã Quảng Phú, TP Thanh Hóa) cũng có  26 cọc tiêu hướng dẫn giao thông bị đào nhổ lên khỏi mặt đất và nằm ngay ngắn ven đường.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, đơn vị quản lý tuyến đường là Công ty cổ phần Xây dựng giao thông 1 đã cho lực lượng lắp đặt lại cột tiêu và báo cáo Sở GTVT Thanh Hóa.

hang loat cot tieu bi nho tren dai lo nghin ty  ​ hinh 2
Hàng chục cột tiêu giao bị nhổ, xếp ngay ngắn bên lề đường. 

Ông Nguyễn Đình Việt, Giám đốc Công ty CP Xây dựng giao thông 1, đơn vị quản lý tuyến đường cho biết, về đối tượng, động cơ nào khi nhổ những cọc tiêu trên thì chưa xác minh được vì sự việc xảy ra vào ban đêm. Các cọc tiêu bị nhổ lên nhiều lần, lần ít thì 5-7 cột, lần nhiều thì hàng chục cột. Hiện công ty đã có văn bản gửi đến UBND TP Thanh Hóa, Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa và chính quyền địa phương có tuyến đường đi qua phối hợp giải quyết dứt điểm tình trạng trên.

Được biết, dự án Đại lộ Nam Sông Mã (giai đoạn 1) khởi công từ tháng 7/2009, hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 4/2016. Tuyến đường có tổng chiều dài 14,617km với tổng mức đầu tư 1.008 tỷ đồng do Sở GTVT Thanh Hóa làm chủ đầu tư. Đến tháng 1/2017, tuyến đường này được giao cho Công ty cổ phần Xây dựng giao thông 1 quản lý bảo dưỡng thường xuyên. Từ khi bàn giao công trình cũng là thời điểm thường xuyên xảy ra sự việc kể trên./.

CTV Hạ Thiên/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x