Hàng loạt xe máy hư hỏng nghi do xăng kém chất lượng

Hàng loạt xe máy hư hỏng nghi do xăng kém chất lượng

Khoảng 10 ngày nay, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có rất nhiều xe máy của người dân bị hư hỏng sau khi bơm xăng.

Theo ghi nhận đến chiều 30/1, ở các cửa hàng bán xe do Honda ủy nhiệm trên địa bàn TP Mỹ Tho vẫn còn rất nhiều xe của hãng này bị hư hỏng, đến để sửa chữa thay phụ tùng.

Ông Dương Nhi Bửu, cửa hàng trưởng HEAD Giáo Liêm (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) cho biết: “Khoảng 10 ngày nay trung bình mỗi ngày HEAD tiếp nhận khoảng 3 đến 4 xe Honda loại Ware RSX, Ware S, xe tay ga… bị tình trạng chết máy hoạc nổ lụp bụp không chạy được, đến để sửa chữa. Các chủ xe này cho biết vừa đổ xăng ở địa bàn TP Mỹ Tho”.

Nhiều xe gắn máy hư hỏng nghi do xăng kém chất lượng
Theo ông Bửu, có nhiều khách hàng mới mua xe và sau khi đổ xăng xe bị nên nghĩ do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất. Sau khi giải thích cho những trường hợp này thì khách hàng mới chịu tính tiền sửa chữa. Riêng những xe nào còn bảo hành thì HEAD cũng hỗ trợ một phần tiền công sửa chữa.

Một nhân viên kỹ thuật của HEAD Giáo Liêm cho rằng, anh làm thợ nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên anh thấy xe máy bị hư hỏng như vậy. Khi mở máy ra kiểm tra, xupap đều bị cong vênh giống như có keo bên trong máy xe. Các hãng xe khác cũng bị trường hợp tương tự.

Ông Châu Văn Bình, chủ tiệm sửa xe Văn Út ở xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành cho biết: “Nhiều ngày nay có rất nhiều xe bị hư hỏng máy không nổ hoặc nổ lụp bụp không chạy được sau khi đổ xăng đến tiệm anh sửa chữa, đa số xe bị hư hỏng bộ phận xupap nhiều nhất là xe của hãng Yamaha, Honda...”.

Chiều cùng ngày, đại diện Chi cục quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang cho biết, sau khi nghe thông tin trên, đơn vị đã phối hợp với Chi cục đo lường chất lượng Tiền Giang tổ chức lấy mẫu xăng ở nhiều cây xăng trên địa bàn tỉnh để gửi kiểm nghiệm và chờ 10 ngày mới có kết quả để xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close