Hàng nghìn công nhân Samsung tham gia hiến máu tình nguyện

VOV.VN -Samsung kỳ vọng có thể khuyến khích và thu hút khoảng 10.000 nhân viên tham gia hiến máu thành công trong đợt này.

Ngày 8/6 tại Bắc Ninh, Samsung Việt Nam tiếp tục phát động chương trình hiến máu tình nguyện rộng khắp các cơ sở tại cả ba miền, với tên gọi: “Chung dòng máu Việt 2016”.

Chương trình hiến máu tình nguyện Samsung “Chung dòng máu Việt 2016” diễn ra từ tháng 6 đến tháng 7/2016 và được triển khai tại các địa điểm chính gồm: Bắc Ninh, Thái Nguyên và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tại Hà Nội.

cong nhan samsung hien mau tinh nguyen hinh 1

Chương trình “Chung dòng máu Việt 2016” mang biểu tượng logo 2 hình chữ S gắn kết thành trái tim (với chữ S màu đỏ tượng trưng cho dải đất Việt Nam và chữ S màu xanh đại diện cho Samsung), mang đến thông điệp giản dị mà ý nghĩa: Sự chung sức, đồng lòng của Samsung Điện tử Việt Nam trong hành trình phát triển kinh tế xã hội, y tế của người dân Việt Nam, mong muốn góp sức cho cộng đồng Việt Nam khoẻ mạnh, không thiếu máu.

Đúng như ý nghĩa của chương trình “Chung dòng máu Việt”, Ban lãnh đạo Công ty Samsung Điện tử Việt Nam cùng rất nhiều nhân viên người Hàn Quốc đã tham gia chia sẻ dòng máu nóng trong ngày hiến máu tình nguyện.

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Han Myoungsup chia sẻ sau khi vừa hoàn tất việc hiến máu: “Trong suốt hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, chúng tôi luôn tâm niệm rằng sự phát triển của doanh nghiệp phải đi liền với đóng góp cho cộng đồng xã hội. Trong hàng loạt các hoạt động hướng đến cộng đồng mà Samsung đang thực hiện, chương trình Hiến máu tình nguyện của nhân viên Samsung luôn được đặc biệt chú trọng bởi tầm quan trọng của hoạt động “sẻ chia giọt máu đào”. Chúng tôi mong muốn mỗi nhân viên Samsung Việt Nam, dù là người Hàn hay người Việt, sẽ không chỉ góp phần tạo ra những sản phẩm chất lượng toàn cầu, mà còn luôn sẵn lòng sẻ chia khó khăn với cộng đồng”.

cong nhan samsung hien mau tinh nguyen hinh 2
Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Han Myoungsup lần đầu tiên tham gia hiến máu!

Cùng tham gia hiến máu ngay tại lễ phát động, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - ông Bang Hyunwoo, khẳng định: “Samsung đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình hiến máu tình nguyện. Năm 2016, Samsung kỳ vọng có thể khuyến khích và thu hút khoảng 10.000 nhân viên tham gia hiến máu thành công, chiếm 10% tổng số nhân viên của Samsung Điện tử tại Việt Nam, góp phần bù đắp vào lượng máu thiếu hụt trong đợt cao điểm vào mùa hè. Đây là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội cộng đồng mà Samsung đã thực hiện, với mong muốn thể hiện sự gắn bó từ “trái tim đến trái tim”, giúp giảm bớt khó khăn cho người dân nghèo của Việt Nam”.

Sau 7 năm đồng hành cùng phong trào hiến máu tình nguyện trên toàn quốc, các nhân viên của Samsung đã đóng góp 13.506 đơn vị máu vào tổng lượng máu tiếp nhận. Riêng trong năm 2015, chương trình hiến máu tình nguyện của Samsung tổ chức tại Bắc Ninh, Thái Nguyên và Hà Nội đã mang lại 7.193 đơn vị máu, chiếm 23% tổng lượng máu tiếp nhận được của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trong tháng 7/2015. Samsung đã trở thành doanh nghiệp dẫn đầu tại miền Bắc về số lượng máu tiếp nhận được trong số hơn 300 công ty/doanh nghiệp phối hợp tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương./.

Vũ Hạnh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chuyện gì xảy với quả bóng ông Putin tặng ông Trump?
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói sẽ đưa quả bóng đó cho con trai ông, nhưng sự thật phía Mỹ lo ngại quả bóng có thể bị gắn thiết bị theo dõi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x