Hàng nghìn học sinh vùng lũ Yên Bái bước vào năm học mới

VOV.VN - Ngày khai giảng năm học mới tại các trường học ở vùng lũ các huyện Văn Chấn, Văn Yên (Yên Bái) diễn ra thuận lợi, an toàn, vui tươi, phấn khởi.

PC_Article_AfterShare_1
Cùng với cả nước, hôm nay trên 211.600 học sinh miền núi Yên Bái bước vào năm học mới, trong đó có hàng nghìn học sinh vùng lũ vượt qua mất mát, khó khăn để đến lớp đúng ngày khai trường.

hang nghin hoc sinh vung lu yen bai buoc vao nam hoc moi hinh 1
Ngày khai trường của học sinh vùng lũ Suối Quyền huyện Văn Chấn.

Sáng nay, tại Yên Bái trời nắng đẹp và dịu mát, tạo điều kiện cho Lễ khai giảng của các trường học, đặc biệt là các trường học ở vùng lũ ở các huyện Văn Chấn, Văn Yên diễn ra thuận lợi, an toàn, vui tươi, phấn khởi.

Dù mưa lũ đi qua chưa lâu, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương và ngành giáo dục, các trường học vùng lũ đã sớm ổn định về cơ sở vật chất ngay trước lễ khai giảng.
Một số điểm trường phải chuyển về học tạm ở cơ sở mới nhưng vẫn đảm bảo trang thiết bị dạy học, đồ dùng cho học sinh. Vượt qua những khó khăn, mất mát sau mưa lũ, vượt qua cả những con đường còn lầy lội và nhiều gian nan, hiểm trở, thầy cô giáo và học sinh vùng lũ Yên Bái vẫn đến trường đầy đủ trong Ngày khai giảng năm học mới 2018 – 2019.
Ông Lê Quang Minh, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Văn Chấn cho biết: “Với những điểm ảnh hưởng của bão lũ, chúng tôi đã tham mưu với huyện để đưa tất cả học sinh về học tại điểm trường trung tâm; tại một số điểm, chúng tôi chỉ đạo các đơn vị trường báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp với nhân dân khắc phục để đảm bảo sớm nhất cho năm học mới.
Chúng tôi cũng chỉ đạo các nhà trường rà soát tất cả các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng lớp học rồi phòng ở của các cháu, nhất là các trường bán trú, để đảm bảo cho năm học mới”.

hang nghin hoc sinh vung lu yen bai buoc vao nam hoc moi hinh 2
Hôm nay, vượt qua khó khăn và mất mát sau lũ hàng nghìn học sinh vùng lũ Yên Bái đến trường đầy đủ

Năm học 2018 - 2019, toàn tỉnh Yên Bái có 440 cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông với quy mô gần 6.700 lớp với 211.606 học sinh; so với năm học trước tăng 5 trường, 88 lớp, hơn 5.700 học sinh. Tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo 5 tuổi, tỷ lệ huy động ra lớp 1 và tỷ lệ huy động học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học vào lớp 6 đạt rất cao.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Trong năm học mới 2018 - 2019 này, ngành Giáo dục và Đào tạo Yên Bái sẽ thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm và 5 giải pháp theo Chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Đồng thời, tiếp tục tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh các giải pháp để thực hiện nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện các Đề án, kế hoạch, chương trình của tỉnh về giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016-2025. Để duy trì và nâng cao tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần, Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái đã chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở trường học quan tâm huy động học sinh đầu cấp, học sinh tại các vùng khó khăn, học sinh vùng lũ ra lớp.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ về các điều kiện cho học sinh, không để xảy ra tình trạng học sinh trên địa bàn phải bỏ học do không đủ ăn, không đủ mặc hoặc không đủ sách vở./.

Ấm áp ngày khai giảng nơi vùng lũ

VOV.VN - 2 trường tiểu học và Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS của huyện Mai Sơn, Sơn La đã cùng nhau tổ chức Lễ khai giảng tại một điểm.

Tuấn Xuân/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds