Hàng nghìn suất lương thực được phát miễn phí cho người nghèo ở Hà Nội

Hàng nghìn suất lương thực được phát miễn phí cho người nghèo ở Hà Nội

VOV.VN - Trung tâm Hạnh phúc Phụ nữ Việt đã tặng hàng nghìn suất quà cho người dân đang gặp khó khăn vì dịch tại Thủ đô Hà Nội.

Đại dịch Covid-19 đã gây thiệt hại nặng nề cho toàn thế giới nói chung và cho Việt Nam nói riêng. Đặc biệt, nhiều người lao động trên toàn Việt Nam đã và đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn như thất nghiệp, thiếu việc làm, không đủ tài chính để trang trải cuộc sống. 

hang nghin suat luong thuc duoc phat mien phi cho nguoi ngheo o ha noi hinh 1
Nhiều người lao động đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn như thất nghiệp, thiếu việc làm, không đủ tài chính để trang trải cuộc sống đã đến nhận quà.

Đến thời điểm hiện tại, đại dịch Covid-19 đã và đang gây ra những tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của đất nước ta. Từng giờ, từng phút, cả đất nước cùng nhau chiến đấu chống lại sự lan truyền theo cấp số nhân của virus SARS-CoV-2.

Việc giãn cách xã hội giúp hạn chế sự lây lan nhưng cũng khiến nhiều người đã khó khăn nay khó khăn gấp bội do thất nghiệp, thiếu việc làm..., nhiều lao động tay chân đang dè sẻn, chắt chiu trong từng bữa cơm đạm bạc.

hang nghin suat luong thuc duoc phat mien phi cho nguoi ngheo o ha noi hinh 2
Những người dân đến nhận quà để giữ khoảng cách an toàn theo quy định.

Với mong muốn những mảnh đời khó khan sẽ được sưởi ấm bằng những món quà tuy nhỏ nhưng tràn đầy tình yêu thương, tràn đầy hơi ấm tình người, ngày 19/4, tại số 644 đường Bưởi (Hà Nội) Trung tâm Hạnh phúc Phụ nữ Việt tổ chức chương trình “Chung tay vì cộng đồng – đẩy lùi Covid-19” với tinh thần chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn có được bữa cơm đầy đủ trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Trong sáng 19/4, Trung tâm Hạnh phúc Phụ nữ Việt đã tổ chức 1 điểm phát lương thực miễn phí cho người lao động khó khăn trên địa bàn Hà Nội với 1 giá trị 1 phần quà là 3 kg gạo và 10 quả trứng. 

hang nghin suat luong thuc duoc phat mien phi cho nguoi ngheo o ha noi hinh 3
Trung tâm Hạnh phúc Phụ nữ Việt trao tặng những phần quà cho các hộ khó khăn tại phường Bưởi quận Tây Hồ.

Thời gian phát quà từ ngày 19-22/4/2020, ngoài việc tặng gần 2.000 suất quà được phát bằng hình thức trực tiếp cho người lao động khó khăn trên địa bàn Hà Nội thì Trung tâm Hạnh phúc Phụ nữ Việt sẽ tặng 300 quà cho các hộ khó khăn tại phường Bưởi, quận Tây Hồ.

hang nghin suat luong thuc duoc phat mien phi cho nguoi ngheo o ha noi hinh 4
Lực lượng công an hỗ trợ công tác trao tặng cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Nhung - Giám đốc trung tâm Hạnh phúc Phụ nữ Việt cho biết: "Chương trình không có bất kỳ một tính toán nào! Đơn thuần là sự thôi thúc của bản thân tôi cần phải làm việc này, vào đúng thời điểm này, khi mà thời gian cách ly xã hội bị kéo dài thêm 1 tuần nữa. Một tuần có thể là thời gian không dài đối với nhiều người, nhưng nó sẽ là khó khăn chồng khó khăn đối với những người thực sự bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid 19 này. Quả thật "Một miếng khi đói bằng một gói khi no" tôi chỉ nghĩ rằng khi mình còn được sống 1 cách bình an, còn được suy nghĩ, được làm việc, được tạo giá trị cho bản thân, cho xã hội thì mình cũng cần chung tay chia sẻ 1 phần khó khăn với cộng đồng".

hang nghin suat luong thuc duoc phat mien phi cho nguoi ngheo o ha noi hinh 5
Những phần quà tình nghĩa được trao đến tận tay nhiều người cao tuổi gặp khó khăn.

Bà Nhung cũng mong muốn kêu gọi thêm nhiều hơn nữa những tấm lòng nhân ái tham gia chương trình quyên góp, hỗ trợ, đóng góp về tinh thần và vật chất cho dự án này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close